Monday, 25/03/2019 - 07:01:24

Hơn 100 phụ nữ được Dân Biểu Lou Correa vinh danh trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ

Ba em nữ Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt được Dân Biểu Lou Correa vinh danh trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

ORANGE - Nhân Tháng Ba là “Tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ,” Ông Lou Correa, Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt 46 đã tổ chức buổi vinh danh 109 phụ nữ tiêu biểu cho năm 2019 tại trường Chapman University, thành phố Orange, California vào sáng ngày thứ Bảy, ngày 23 tháng 3, 2019 trong đó có một số phụ nữ Mỹ gốc Việt.

Trong số quan khách tham dự có bà Theresa “Tita” Smith, cựu thị trưởng của City of Orange, toán hầu kỳ danh dự của Girl Scouts of Orange County, Comadres Troop 1968, Nghị Viên Segio Contreras của TP Westminster; Mục Sư Lê Minh, Mục Sư David Huỳnh, ông Nguyễn Tấn Lạc (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng), thân nhân, bạn hữu của các phụ nữ được vinh danh và khá đông các cơ quan truyền thông.

Các phụ nữ được vinh danh thuộc 5 thành phần: thương mại, phục vụ cộng đồng, giáo dục, an toàn cộng đồng và giới trẻ. Trong lãnh vực phục vụ Cộng đồng có bà Kelly Daniels Kiều (Kiều Quan), bà là Hội Trưởng Hội Đồng Hương Cần Giuộc, Phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo. Bà đã cùng chồng là Giáo Sư Peter Daniels có công giúp hơn 30,000 người thi đậu vào quốc tịch Hoa Kỳ. Trong những người nhận Bằng Vinh Danh, bà Kiều Quan là phụ nữ nổi bật trong tà áo dài màu vàng.

Gia đình em Michelle Trương. Từ trái, bà Phạm Mỹ Châu (mẹ) em Michelle Trương, người anh của Michelle, và ông Tuấn Trương thân phụ Michelle. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Về Giới Trẻ, có ba em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt là các em Michelle Trương, Natalie Phạm và Rosa Lê. Cả ba em đều đạt được Gold Award là danh hiệu cao quý nhất của Nữ Hướng Đạo.

Em Michelle Trương, con gái của ông bà Tuấn Trương và Phạm Mỹ Châu. Được hỏi cảm nghĩ của em thế nào khi được Dân Biểu Lou Correa tuyên dương? Michelle trả lời, “Con rất mừng, lần đầu tiên con được vinh dự này, con hiện đang học lớp 12 và lên Đại Học con muốn học tại UCI về ngành Luật. Con cám ơn Dân Biểu Lou Correa và cám ơn ba mẹ con. Bà Phạm Mỹ Châu, thân mẫu của em cho Viễn Đông biết, “Chúng tôi có hai con, cháu thứ nhất năm nay 21 tuổi sắp tốt nghiệp Đại Học ở Cal State Fullerton, cháu thứ hai đang học lớp 12 và hôm nay cháu được vinh danh. Trước tin vui này, vợ chồng chúng tôi rất hãnh diện và hy vọng mấy cháu sẽ đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng của mình.”


Bà Kelly Daniels Kiều được Dân Biểu Lou Correa vinh danh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Duy Phạm, Hội Trưởng Hội Phụ Huynh của Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, ông cũng là thân phụ của em Natalia Phạm, một trong ba em nữ Hướng Đạo được vinh danh. Ông Duy Phạm cho biết, “Rosa Lê, Michelle Trương và Natalie Phạm là ba em năm nay nhận được Gold Award, có lẽ vì cái danh dự này nên Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ đề nghị với Dân Biểu Lou Correa vinh danh các em trong Tháng Lịch Sử Phụ Nữ. Chúng tôi thật bất ngờ. Đây là một sự khích lệ tinh thần rất lớn cho các em, và chúng tôi cũng cảm thấy hãnh diện vì cộng đồng Việt Nam mình cũng có những phụ nữ được vinh danh là phụ nữ xuất sắc trong năm, sánh vai cùng phụ nữ các sắc dân khác.”

Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46, ông Lou Correa, đang phát biểu trong buổi lễ vinh danh phụ nữ xuất sắc trong năm 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi lễ vinh danh diễn ra đơn giản, các phụ nữ được xướng danh lần lượt lên cầm tấm Bằng Vinh Danh chụp hình kỷ niệm với Dân Biểu Liên Bang Lou Correa trong tiếng vỗ tay chúc mừng của mọi người.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp