advertisements
Friday, 13/03/2020 - 08:10:09

Hơn 11,000 người nhiễm Covid-19 ở Iran


Các nhân viên cứu hỏa đang làm công tác xịt thuốc khử trùng tại thủ đô Tehran ngày 13 tháng 3, 2020, nhằm đối phó dịch Covid-19 đang tràn lan ở quốc gia Trung Đông này. (Getty Images)


TEHRAN - Iran vào thứ Sáu ghi nhận gần 1,300 ca nhiễm mới, nâng tổng ca nhiễm Covid-19 ở nước này vượt 11,000 người, trong đó hơn 500 người tử vong. Iran hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Ý, nhưng có tỷ lệ tử vong cao, hơn 10%, trong khi nước này đang hứng chịu một loạt lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
Hệ thống y tế của Iran đã gặp nhiều khó khăn từ trước khi Covid-19 bùng phát. Nhiều viên chức cấp cao, chính trị gia, giáo sĩ và thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã nhiễm Covid-19, trong đó ít nhất 7 người đã tử vong.
Ông Ali Akbar Velayati, cố vấn về các vấn đề quốc tế của Giáo chủ tối cao Iran và là giám đốc bệnh viện Masih Daneshvari, được xác nhận nhiễm Covid-19. Velayati đã tiếp xúc với nhiều người nhiễm Covid-19 trong 2 tuần qua tại bệnh viện của ông.
Gần như mọi viên chức cao cấp nhiễm bệnh của Iran đều được chữa trị tại bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran. Số ca nhiễm mới ở Iran không ngừng tăng mỗi ngày, dù chính quyền đã áp dụng nhiều biện pháp như đóng cửa trường học, đình chỉ các hoạt động tôn giáo, văn hóa và thể thao. Bộ Trưởng Y Tế Iran Saeed Namaki kêu gọi dân chúng ở trong nhà, không đi mua sắm và tránh các chuyến đi không cần thiết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements