Monday, 05/10/2020 - 07:03:34

Hơn 250 xe của người Việt tuần hành ủng hộ TT Trump


(Thanh Phong / Viễn Đông)Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Nhiều người Việt tại Nam California ủng hộ và mong muốn Tổng Thống Donald Trump đắc cử thêm nhiệm kỳ thứ hai. Để thể hiện điều này, một cuộc tuần hành chưa từng có tại Nam Cali lúc 10 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 3 Tháng 10, 2020 với trên 250 xe hơi, xe mô tô trương cờ chạy trên nhiều đường phố khu vực Little Saigon, và một máy bay kéo hai lá đại kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và hàng chữ “Vietnamese-Americans Vote Trump” cũng bay nhiều vòng trên bầu trời suốt thời gian đoàn xe diễn hành phía dưới. 

Từ lúc 7 giờ 30 sáng nhiều người đã bắt đầu lái xe đến địa điểm tập trung là bãi đậu xe cạnh tòa soạn báo Việt Mỹ, góc đường 15 và đường Beach. Mỗi người đến ghi danh đều nhận một lá cờ Hoa Kỳ hoặc cờ Tổng Thống Trump và tấm banner để gắn trên xe. Đến 8 giờ 30 cả khu vực bãi đậu xe đã không còn chỗ trống, nhiều xe phải đậu ngoài đường 15 lối vào Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, và ban tổ chức loan báo trên loa phóng thanh vào giờ này đã có 152 xe. Mọi người tham dự đều mặc đồng phục áo đỏ. Một số xe trương hình Tổng Thống Trump. Hầu hết những người tham dự đều là người Việt tại Nam Cali, một số đồng hương đến từ các tiểu bang khác ngoài Cali, và có một số người Mỹ bản xứ cũng tham gia. Các khẩu hiệu Donald Trump For Four Year” được hô vang nhiều lần với khí thế vô cùng sôi động. Đến 10 giờ 30, tất cả nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ Mỹ - Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm, đồng thời dành phút thinh lặng cầu nguyện cho Tổng Thống và phu nhân qua cơn dịch bệnh Covid -19. Sau đó đòan xe lên hơn 250 chiếc gồm xe hơi các loại và một số xe mô tô được dẫn đầu bằng xe môtô Cảnh Sát, kế đến là xe của trung tá phi công Lê Hưng có trang bị một khẩu đại liên và hai hỏa tiễn do chính anh thực hiện, rồi đến một số xe Jeep quân đội và xe cảnh sát thời VNCH. Sau đó đến các loại xe hơi, xe mô tô nối đuôi nhau rời địa điểm ra đường Westminster quẹo phải chạy về hướng đường Euclid. Khi ngang qua chợ Mỹ Thuận, một số xe vượt đi trước, một số xe phải ngừng lại vì đèn đỏ. Ngay lúc đó hai người Mỹ trắng từ lề đường xông ra giựt một lá cờ Tổng Thống Trump trên tay một thanh niên, anh này giựt lại và bị hai người kia rượt đánh, may có nhiều người trong đoàn xuống xe can thiệp giải cứu và gọi cảnh sát. Hai kẻ hành hung người khác đã bị cảnh sát bắt giữ. Ông Nam Nguyễn, người đi tuần hành nói với giới truyền thông: “Từ trước đến nay thỉnh thoảng tôi vẫn cho tiền mấy người homeless nhưng từ nay không bao giờ tôi cho chúng nữa, và tôi cũng xin đồng bào đừng ai cho tiền bọn này nữa, vì chúng là bọn hút sách, cướp bóc và chuyên phá hoại.” Vì trở ngại này làm cho đoàn tuần hành bị ngắt quãng nhiều đoạn không đi lên tục với nhau được. Tuy nhiên, tất cả các xe tham dự đều đã đi đúng lộ trình ấn định, qua rất nhiều đường phố trước khi trở lại điểm xuất phát và giải tán. Ngoài cuộc tuần hành bằng xe rầm rộ nhất chưa từng có từ trước đến nay tại Little Saigon, ban tổ chức cho biết vào lúc 5 giờ chiều tại trước thương xá Phước Lộc Thọ có buổi văn nghệ “Tiếng Trống Mê Linh” do nhiều ca sĩ trình diễn để ủng hộ Tổng Thống Trump, và mời đồng hương tham dự.


(Thanh Phong / Viễn Đông)


Trước khi tuần hành, chúng tôi phỏng vấn một số đồng hương có mặt và ghi nhận:

Ô. Hồ Minh Lữ: “Ngày hôm nay là ngày tôi trông đợi để có dịp ủng hộ TT Donal Trump vì ông đã làm được rất nhiều việc cho nước Mỹ, và có ích cho cả thế giới để không còn cái nạn Tàu Cộng đang dùng con virus làm cho tai hại nền kinh tế toàn cầu, và ngày hôm nay cũng đồng thời đánh dấu cho bọn Trung Cộng biết rằng đừng có dùng thủ đoạn âm mưu mà sát hại nhân loại, và nhất là vấn đề nhân quyền mà Trung Cộng chà đạp một cách khốc liệt. Cũng như TT Trump nhiệm kỳ đầu ông đã nói, chỗ nào có Cộng Sản chỗ nớ có đàn áp và nghèo khổ. Vì lý do đó mà chúng tôi luôn luôn ủng hộ TT Donal Trump.”

Ô. Lê Xuân Hùng và phu nhân là chị Nguyễn Thị Thu Hà: “Tôi tạm thời phụ trách Hội Đồng Hương Quảng Trị tại Nam Cali, chúng tôi đến đây hôm nay để ủng hộ TT Trump và cầu nguyện cho ông bà sớm bình phục.”
Chị Nguyễn Phương Ánh, phu nhân ông Chủ Tịch Hội Đồng Hương Quảng Trị đang sinh sống tại Atlanta, Georgia: “Chúng tôi có rất nhiều đồng hương Quảng Trị tại Nam Cali như anh chị Xuân Hùng đây, họ báo cho chúng tôi chương trình này nên chúng tôi đến tham dự. Điều đầu tiên chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi và hãnh diện là rất đông đồng hương với hàng trăm xe và nhiều xe cảnh sát hộ tống thì đó là một tổ chức rất hoành tráng. Trong nhiệm kỳ vừa rồi tôi thấy TT Trump đã hy sinh và ông đã làm rất nhiều điều có ý nghĩa cũng như thành công cho nước Mỹ thì tôi nghĩ, với một người đã hy sinh bản thân mình lo cho dân cho nước như thế thì chúng tôi cầu mong chúng ta là những người Việt tha hương hãy ủng hộ TT Trump, cầu nguyện cho ông và gia đình có sức khỏe và bình an và thắng cử thêm nhiệm kỳ nữa để dìu dắt đất nước này cũng là quê hương thứ hai của chúng ta ngày một vĩ đại hơn.”


(Thanh Phong / Viễn Đông)Chị Xuân Mai (phu nhân Mũ Xanh Phan Bửu Ngọc): “ Chúng tôi có mặt hôm nay để cùng đồng hương, những người yêu chuộng tự do, dân chủ bày tỏ lập trường chống Trung Cộng và Việt Cộng, chúng tôi ủng hộ TT.

Trump vì ông đã có lập trường rõ rệt, chống Tàu Cộng và không khoan nhượng với chế độ Cộng Sản. Ông đã làm được những việc vĩ đại trong bốn năm qua. Chúng tôi tin tưởng ông sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại như lời ông hứa nên chúng tôi hết lòng ủng hộ ông và cầu xin Thượng Đế cho ông và đệ nhất phu nhân vượt qua dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục điều hành đất nước Hoa Kỳ và thế giới.”

Ô. Trần Văn Thung: “Tôi ở bên Phoenix, Arizona. Tôi là một cựu quân nhân, chúng tôi đến đây để ủng hộ TT Trump thêm nhiệm kỳ nữa. Bên Arizona chúng tôi hầu hết người Việt đều ủng hộ ông Trump, chúng ta có mặt tại đất nước này, được hưởng mọi quyền lợi như hiện nay. Tôi không hiểu tại sao có một số người lại ủng hộ người mà trước đây từ khước không chấp nhận chúng ta được vào Mỹ. Tôi mong các vị đó thức tỉnh lại đi.”

Bà Nguyễn Thị Liên, pháp danh Thiện Trúc: “Tôi là Phật tử chùa Phổ Đà, chúng tôi tham dự cuộc tuần hành để ủng hộ Tổng Thống Trump. Chùa Phổ Đà cũng chuẩn bị một phái đoàn khá đông đi thủ đô Washington để ủng hộ TT. Trump. Tôi có người bạn bên Texas cũng mới điện thoại cho tôi biết, bên đó các Thầy ở chùa Đạo Quang Garland cũng mới làm lễ cầu an cho Tổng Thống và phu nhân khi hay tin ông bà bị nhiễm Covid-19.”


(Thanh Phong / Viễn Đông)


Bà Lê Thị Lành (giáo dân giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm): “Tôi và gia đình cũng như người Công Giáo chúng tôi nói chung đều ủng hộ Tổng Thống Trump và những ứng cử viên nào phò sự sống. Những ai chủ trương phá thai hay ủng hộ phá thai chúng tôi đều không thể bỏ phiếu cho họ, vì như thế là gián tiếp can tội giết người, tôi nghĩ tôn giáo nào cũng không chấp nhận phá thai, giết hại thai nhi, nếu không chấp nhận thì đây là cơ hội để bày tỏ thái độ của mình.”

Trong số hàng ngàn người có mặt, chúng tôi thấy có hai dân cử là Nghị Viên Phát Bùi của Garden Grove và Nghị Viên Michael Võ Đức Minh, nguyên Thị Trưởng và hiện nay là Phó Thị Trưởng TP Fountain Valley. Ông Michael Võ cho Viễn Đông biết cảm nghĩ của ông: “Hôm nay có lẽ là cái khí thế ủng hộ Đảng Cộng Hòa được coi là lớn mạnh nhất trong lịch sử của miền Nam California, chúng tôi nhìn thấy có hơn một ngàn người Việt Nam đến đây trong khí thế ủng hộ TT Donal Trump được tái đắc cử thêm 4 năm nữa. Với đoàn xe hơn 250 chiếc xe và hơn 1,000 người tham dự thì dự trù ban tổ chức sẽ có đoàn xe di chuyển trong các thành phố lân cận của Westminster và có thể xuống Huntington Beach và vòng lại. Thưa quý vị, sự tái đắc cử của TT Donal Trump là một ao ước của Cộng Đồng Người Việt Nam, vì qua thành quả 4 năm, không những ngài lo sự phát triển chung cho đất nước Hoa Kỳ những cũng đã có những tiếng nói chống sự bành trướng của Trung Cộng đối với đất nước Việt Nam, thì đó là niềm ao ước chung của chúng ta có được vị Tổng Thống có một chính kiến đúng để không những lo cho dân của nước Mỹ mà còn lo chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trên toàn thế giới.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người Việt Nam cũng KHÔN ĐÁO ĐỂ. Người mình ủng hộ Tg Thống Trump một cách RẦM RỘ, KHOA CHƯƠNG nên sẽ đến tai ổng, hy vọng Ổng sẽ ƯU ĐÃI người Việt, nước Việt...
Advertising