advertisements
Thursday, 17/10/2019 - 07:08:47

Hơn 300 con chim đâm vào tòa nhà bảo tàng


NORTH CAROLINA - Tổ chức Carolina Waterfowl Rescue (CWR) ước tính, khoảng 310 con chim Chaetura pelagic đã tông vào tòa nhà bảo tàng NASCAR Hall of Fame vào tối thứ Ba.
Trong số này, 1 phần 3 đã chết, 10 con được giết nhân đạo do vết thương quá nặng, khoảng 100 con cần chăm sóc y tế do gãy cánh, chân hoặc các chấn thương khác. Số còn lại có vẻ chỉ bị choáng. Những con bị thương không thể tự ăn nên các nhân viên của CWR phải đút cho chúng rất nhiều sâu mỗi ngày.
Dù quá trình chữa trị rất vất vả và tốn kém, CWR vẫn cho rằng việc này là cần thiết vì chim Chaetura pelagic đóng góp lớn cho hệ sinh thái. Chúng có thể ăn hàng trăm con muỗi một ngày. Bên cạnh đó, số lượng chim cũng đang giảm do thiếu địa điểm thích hợp để xây tổ.

Bảo tàng NASCAR Hall of Fame đã cám ơn nhóm giải cứu và các tổ chức khác. "Chúng tôi rất buồn vì sự kiện bất thường và kém may mắn này. Chúng tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp cũng như hành động của các tổ chức hỗ trợ.
Cơ quan Kiểm Soát Động Vật khẳng định không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, khách hàng hoặc các nhân viên của chúng tôi,” đại diện bảo tàng cho biết.

Chim Chaetura pelagic là loài di cư, thường bay từ Hoa Kỳ đến Peru và những khu vực khác thuộc Nam Mỹ vào mùa thu. Chúng săn mồi bằng cách vừa bay vừa ăn côn trùng và làm tổ trên ống khói hoặc những bề mặt dốc ở nơi kín đáo. Chaetura pelagic thường hoạt động ở độ cao lớn hơn, nhưng có thể trời mưa đã khiến chúng bay thấp xuống.
Thêm vào đó, ánh đèn ban đêm cũng hấp dẫn chim, khiến chúng tông vào các tòa nhà với tốc độ cao. Theo tổ chức National Audubon Society, hàng trăm triệu con chim bỏ mạng mỗi năm tại Hoa Kỳ do va chạm với các tòa nhà cao tầng.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements