Sunday, 07/07/2019 - 09:58:03

Hòn đảo Hy Lạp cấp đất, tặng tiền cho những người đến sống

ANTIKYTHIRA - Hội đồng thành phố tại đảo Antikythira, Hy Lạp, cho hay những người muốn trở thành cư dân ở đây sẽ được cấp 500 euro ($570 Mỹ kim) một tháng, một mảnh đất và thậm chí được miễn phí thực phẩm. Dự án này ưu tiên cho các công dân Hy Lạp và khuyến khích những gia đình có ít nhất 3 con đến sống, với hy vọng sẽ làm dân số ở hòn đảo vắng vẻ này tăng từ 24 lên 300 người.
Những cư dân mới sẽ có thể kiếmsống bằng nghề đánh cá, trồng trọt, xây dựng và làm bánh. "Có những nghề có thể bảo đảm nguồn thu nhập khá cho những người đến sống ở đảo của chúng tôi,” Thị Trưởng Andreas Charchalakis nói. Nằm cách Athens 45 phút bay, đảo Antikythira thuộc sự quản lý của chính quyền thủ đô và nằm trong vùng Attica. Hòn đảo rộng 22 cây số vuông có đầy đủ điện, điện thoại, Internet, hệ thống đường ống nước cơ bản, và nguồn nước sinh hoạt được lấy từ các bồn dự trữ nước mưa. Đảo nằm giữa vùng biển xanh ngắt, lý tưởng cho những ai thích ngắm cảnh thiên nhiên. Tuy nhiên, trên đảo chỉ có 1 cửa hàng và vài tháng mới có một chuyến tàu cung cấp hàng hoá.
Trong Đệ Nhị Thế Chiến, hòn đảo bị quân đội Đức và Ý chiếm đóng. Đến năm 1943, Đức Quốc xã đã trục xuất nhiều cư dân khỏi đây. Kể từ khi thông báo tuyển dân cư vào cuối năm ngoái, chính quyền đảo đã nhận được 15 đơn ghi danh từ các gia đình đông con và gặp khó khăn về tài chính do cuộc khủng hoảng kinh tế Hy Lạp. Bốn gia đình được cho là đang chuẩn bị chuyển tới Antikythira.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp