advertisements
Monday, 11/10/2021 - 07:25:51

Hồng Kông bố ráp hội Tam Hoàng, bắt đường dây buôn lậu


Quan thuế Hồng Kông trưng bày hàng lậu bị tịch thu trong cuộc họp báo vào ngày 7 tháng 10, 2021 tuần qua. (Li Zhihua/ China News Service via Getty Images)


Cảnh sát Hồng Kông đã bắt hàng chục thành viên hội Tam Hoàng trong chiến dịch bố ráp băng đảng buôn lậu đường biển từ Trung Hoa Lục Địa. Hôm thứ Hai cảnh sát cho biết đã bắt 365 nghi can trong chiến dịch bố ráp kéo dài hai tuần qua, trong đó 35 người bị nghi là thành viên hội Tam Hoàng điều hành hoạt động buôn lậu trên biển.

Nhà chức trách cũng tịch thu hơn 50 xuồng cao tốc cùng 1,700 tấn thịt đông lạnh trị giá $64 triệu Mỹ kim và nhiều đồng hồ, túi xách, giày dép nhãn hiệu xa xỉ.

Hồng Kông mở chiến dịch bố ráp sau khi một cảnh sát biển thiệt mạng hồi tháng trước, khi xuồng tuần tra của bà bị tàu buôn lậu đâm trúng trong cuộc rượt đuổi tốc độ cao.

Cảnh sát Trung Cộng cũng bắt hai nghi can liên quan tới vụ va chạm. Việc buôn lậu giữa Hồng Kông và Trung Cộng đại lục là hoạt động đem lại lợi nhuận lớn cho hội Tam Hoàng từ nhiều năm qua, nhưng tình trạng này đã gia tăng trong thời kỳ Covid-19.

Cảnh sát Hồng Kông đã tịch thu số hàng lậu trị giá gần $94 triệu Mỹ kim trong năm nay, cao hơn nhiều so với $64 triệu trong cả năm ngoái.

Hồng Kông không đánh thuế hàng hóa, nên hoạt động buôn lậu vào Trung Cộng đại lục mang lại lợi nhuận cao. Hội Tam Hoàng bắt nguồn ở Trung Cộng từ thế kỷ 19, các thành viên băng đảng này chạy sang Hồng Kông, Macau và Đài Loan sau năm 1949.

Các băng nhóm hội Tam Hoàng lớn như Wo Shing Wo, 14k và Sun Yee On có mặt ở cả Hồng Kông, Trung Cộng đại lục và liên kết với tội phạm quốc tế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements