Wednesday, 21/08/2019 - 06:33:45

Hồng Kông: Người biểu tình lại đụng độ với cảnh sát


Những người biểu tình đang chuẩn bị đối phó với lực lượng cảnh sát tại trạm xe Yuen Long MTR, ngày thứ Tư, 21 tháng 8, 2019. Phong trào dân chủ đã tạo ra những cuộc xuống đường liên tục kể từ ngày 9 tháng Sáu, khi dân Hồng Kông chống dự luật dẫn độ. Từ đó đến nay thành phố đã rơi vào khủng hoảng. Mặc dù bà Tổng Quản Lý Carrie Lam đã xin lỗi về việc đề nghị luật dẫn độ và cho biết luật đã “chết,” nhưng nhiều người vẫn biểu tình, yêu cầu bà phải từ chức và hoàn toàn rút lại luật dẫn độ. (Billy H.C. Kwok/Getty Images)


Hàng ngàn người đã tổ chức đợt biểu tình lớn ngày thứ Tư, tại một trạm xe điện ngầm ở ngoại ô, nơi một số người biểu tình từng bị băng đảng tấn công vào tháng trước. Cuộc biểu tình hôm thứ Tư xảy ra do người dân tức giận vì cho đến nay, vẫn chưa có người nào bị truy tố trong vụ tấn công của băng đảng. Một số người biểu tình đeo mặt nạ đã đụng độ với cảnh sát. Họ dùng bình xịt chữa cháy xịt đầy khói trắng trong ga Yuen Long, và đổ dầu ăn, bia, xà bông, trên sàn để cản đường của cảnh sát.

Nhiều lối ra nhà ga bị chận bằng thùng nhựa, bàn ghế, trong khi nhiều người khác phong tỏa các con đường bên ngoài nhà ga, và chiếu đèn laser lên lực lượng cảnh sát chống bạo động. Nhiều bình chữa cháy đã cạn cũng bị ném về phía cảnh sát. Nhiều người khác chỉ ngồi biểu tình một cách yên lặng trong nhà ga. Đây là vụ bạo động mới nhất kể từ khi phong trào biểu tình nổ ra tại Hồng Kông vào tháng 6, và xảy ra sau khi người biểu tình vừa có một cuộc tuần hành lớn và ôn hòa vào Chủ Nhật.

Cuộc biểu tình là nhằm phản đối sự kiện xảy ra vào đêm 21 tháng 7, khi hơn 100 người đàn ông mặc áo thun trắng đã xông vào nhà ga Yuen Long, đón đầu những người biểu tình đang trở về nhà và tấn công dã man những người này, khiến 45 người bị thương, bao gồm cả nhiều người đi đường và ký giả. Cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa truy tố được bất kỳ tay xã hội đen nào tham gia vụ tấn công này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp