Tuesday, 10/04/2018 - 10:13:27

Hong Kong tăng cường an ninh để bảo vệ Duterte


Một phụ nữ tham gia một cuộc xuống đường ngày 8 tháng 3, 2018 tại thủ đô Manila, để phản đối sự việc Tổng Thống Rodrigo Duterte chà đạp nhân quyền và giết hại nhiều người mà trong đó có cả phụ nữ. (Jes Aznar/ Getty Images)

HONG KONG – Chính quyền Hong Kong đã điều động lực lượng tinh nhuệ với các vũ khí hạng nặng để bảo vệ Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte, trong ba ngày ông thăm đặc khu hành chính này. Ông Duterte đến Hong Kong vào tối thứ Ba, sau khi đã gặp Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề diễn đàn châu Á Boao tại đảo Hải Nam. Trong 3 ngày thăm Hong Kong, ông Duterte sẽ được cảnh sát bảo vệ liên tục.

Ông Duterte được xem là mục tiêu có nguy cơ bị tấn công cao, vì các chính sách gây nhiều tranh cãi ở Phi Luật Tân. Chuyến thăm Hong Kong lần thứ hai trong 10 tháng của ông Duterte cũng có thể gặp phải các cuộc biểu tình của cộng đồng Philippines. Ông Duterte dự kiến sẽ gặp khoảng 2,000 người Phi Luật Tân vào tối 12 tháng 4. Hong Kong có thể sẽ đưa lực lượng chống khủng bố, mang theo vũ khí hạng nặng, tuần tra tại những nơi ông Duterte xuất hiện.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp