Monday, 19/10/2020 - 07:32:09

Họp báo tố cáo gian lận trong cuộc bầu cử bãi nhiệm ở TP Westminster


TS Phạm Kim Long đang trình bày việc gian lận trong cuộc bầu cử bãi nhiệm tại TP Westminster ngày 16 tháng 10, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Sáng thứ Sáu, ngày 16 tháng 10, 2020 Tiến Sĩ Phạm Kim Long đã mở cuộc họp báo tại nhà hàng Diamond Seafood #3, địa chỉ 6731 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 để phổ biến về những gì mà ông nói là gian lận trong cuộc bầu cử bãi nhiệm ba dân cử trong thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí mà ông đã thu thập được bằng chứng.

Mở đầu cuộc họp báo, TS Phạm Kim Long cho biết, ông là một trong các sáng lập viên của Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt (VAVF) đã tham gia tích cực trong việc bãi nhiệm ba dân cử Hội Đồng Thành Phố Westminster, và ông đã tìm thấy số lượng chữ ký không trùng khớp, số phiếu bầu đếm sai và phiếu bầu không hợp lệ đã lên tới 4,266 nhưng Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam (ROV) đã không cho ông và Khải Đào thu thập thêm bằng chứng.

Do đó, người tranh tụng Khải Đào đã phải bác bỏ vụ kiện khi luật sư của Khải Đào yêu cầu thêm thời gian để tìm hiểu. Ngay sau đó, một cuộc điều tra được tiến hành và ông đã tìm thấy 2,603 người đã đăng ký bỏ phiếu ở Westminster và đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử đặc biệt nhưng họ không sống ở thành phố Westminster.

Ông Phạm Kim Long cho biết, là một thành viên của cuộc kiểm phiếu lại, ông đã được cung cấp hoặc đã tạo được danh sách cử tri đã đăng ký bầu và hoặc thực sự đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bãi nhiệm.

Ông nói, “Chúng tôi đã lập danh sách từng loại không đúng quy cách nhưng chỉ có thể thực hiện được phần nhỏ các lá phiếu, vì Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam (ROV) muốn gây nhầm lẫn cho chúng tôi và không cho phép chúng tôi lấy bất kỳ bằng chứng nào bằng cách tuyên bố rằng không ai được phép lấy bằng chứng của các cử tri từ ROV. Vào thời điểm Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam (ROV) biết người tranh tụng Khải Đào có liên quan, Sở Ghi Danh Quận Cam đã vội vàng kết thúc cuộc kiểm phiếu lại và đuổi chúng tôi ra vào ngày 29 Tháng 5 năm 2020.”Một số cơ quan truyền thông tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó, ông Phạm Kim Long nêu cụ thể những lá phiếu bất hợp lệ gồm những người bỏ phiếu hai lần, những người bỏ phiếu bầu cử thành phố Westminster nhưng không sống tại Westminster, những phiếu bầu có chữ ký giả. Ông cũng cho biết có 361 chữ ký giả do bên thứ ba thu thập phiếu (do N.N.Q. thu thập) để đổi lấy chức vụ Ủy Viên Giao Thông Thành Phố Westminster. Ông nghi ngờ bên thứ ba đã sử dụng tên giả là Bill Minh cư trú tại Buena Park để thu thập phiếu bầu.

Với trên 25 trang tài liệu được ông lần lượt trình bày trước một số cơ quan truyền thông Việt Mỹ, thời gian còn lại ông dành trả lời các câu hỏi của báo giới.

Một ký giả hỏi, “Như ông vừa trình bày, vụ thưa kiện của Khải Đào đã bị quan tòa quyết định, ba dân cử Trí Tạ, Kimberly Hồ và Charlie Chí Nguyễn không bị bãi nhiệm. Vậy hôm nay ông đưa vấn đề này trở lại nhắm mục đích gì?”

TS Phạm Kim Long trả lời, “Tôi đưa vấn đề ra với hai mục đích. Thứ nhất là để các cơ quan tư pháp Hoa Kỳ biết rõ những sự sai phạm trong cuộc bầu cử bãi nhiệm ở thành phố Westminster vừa qua. Thứ hai là nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến đến đồng hương.”

Mặc dù kết quả cuộc bầu cử bãi nhiệm ở Westminster có thể không quá quan trọng đối với hai nhóm vận động bầu cử tổng thống năm 2020, nhưng một số người đang ủng hộ Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa đều có thể làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này, kể cả việc gian lận qua các lá phiếu khiếm diện.

Ông đề nghị đồng hương chỉ bỏ phiếu một lần mà thôi, không bỏ phiếu hai lần. Cần liên lạc với ông Long Phạm xin gọi số ĐT (949) 500-9887 hay email: long1pham@aol.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cử tri đã nói: Phạm kim Long và Khải Đào làm chuyện ruồi bu
mike nguyen đã nói: Lai ten Long Pham. Mot ten bi bao Register cho la mao bang T/S gia. Tu nhan la Dr,Sick or shit head guy.. Mot ten hao danh. Tranh cu cho bat cu chuc vu nao deu chi cam vai chiec long ngua luon luon kiem chuyen pha hoai cong dong cung voi cac ten que quac thua cuoc cu tiep tuc quay. Lan nay them con mu vo an noi nhu dan ha cap lai ra tranh cu tai FV. Dung la cap vo chong xung doi "Do rac ruoi, mat day.' trong cong dong
advertisements
advertisements