Wednesday, 20/10/2021 - 05:44:41

Hung thủ vụ thảm sát trong trường học ở Florida nhận tội

Nikolas Cruz để tay lên ngực trong lúc hai luật sư David Wheeler và Melisa McNeill muốn anh ký tên vào một tài liệu tại tòa án Broward County ở Fort Lauderdale, Florida ngày 20 tháng 10, 2021. (Amy Beth Bennett-Pool/ Getty Images) 

 

PARKLAND – Bị cáo Nikolas Cruz đã nhận 17 tội giết người và 17 tội âm mưu giết người, vì đã sát hại 17 người và làm bị thương 17 người khác trong vụ nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, vào ngày 14 tháng 2, 2018.

Cruz đã trả lời là “có tội” khi Thẩm Phán Elizabeth Scherer hỏi rằng anh ta muốn tuyên bố như thế nào về các cáo trạng. Cha mẹ của các học sinh bị giết đã theo dõi hình ảnh truyền hình từ phiên tòa, và nhiều người đã bật khóc.

Lên tiếng tại tòa ngày thứ Tư, Cruz nói, “Tôi rất xin lỗi về những việc đã làm và tôi đang phải sống với điều đó mỗi ngày. Việc đó khiến tôi thường xuyên có ác mộng và đôi khi tôi cảm thấy không thể sống nổi.”

Cruz nói anh tin rằng các nạn nhân nên là người quyết định về việc anh có nên bị trừng phạt bằng án tử hình hay không. Bồi thẩm đoàn sẽ quyết định xem liệu Cruz, 23 tuổi, sẽ nhận án tử hình hay án chung thân.

Tại tòa, công tố viên đã tường thuật chi tiết về quá trình xảy ra vụ thảm sát, bao gồm việc Cruz gọi xe Uber để đến trường, những phòng học nào bị bắn, và những nạn nhân nào đã bị bắn.

Vào ngày 14 tháng 2, 2018, Cruz, khi đó 19 tuổi, đã bắn chết 14 học sinh và 3 nhân viên tại trường cũ của anh ta - trường trung học Marjory Stoneman Douglas. Cruz sau đó bị bắt trong cùng ngày.

Vào tuần trước, Cruz cũng nhận tội đối với cáo trạng về việc tấn công một lính gác nhà tù vào năm 2018. Quá trình chọn bồi thẩm đoàn cho phiên tòa tuyên án sẽ bắt đầu từ ngày 4 tháng Giêng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements