Wednesday, 07/08/2019 - 06:47:45

ICE bố ráp nhà máy, bắt 680 di dân lậu


Cơ quan Di Trú và Quan Thuế ICE ngày thứ Tư cho biết các đặc vụ của cơ quan này đã bố ráp 7 nhà máy chế biến thực phẩm tại tiểu bang Mississippi và bắt giữ khoảng 680 “di dân lậu có thể trục xuất,” trong sự kiện được công tố viên liên bang mô tả là “chiến dịch bố ráp di dân lậu lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ từng được thực hiện tại một tiểu bang.”
Gần 600 đặc vụ ICE đã kiểm tra các nhà máy ở Bay Springs, Carthage, Canton, Morton, Pelahatchie, và Sebastapol, bao vây xung quanh các nhà máy để ngăn không cho công nhân chạy trốn.
“Việc thực hiện lệnh khám xét hôm nay chỉ đơn giản là hành động thi hành pháp luật của tiểu bang và Hoa Kỳ,” công tố viên liên bang Mike Hurst nói. “Tôi khen ngợi các đặc vụ liên bang và cơ quan công lực địa phương về sự chuyên nghiệp của họ, trong việc bảo đảm rằng những người phạm pháp sẽ phải chịu trách nhiệm.”
Tại nhà máy Koch Food ở Morton, các công nhân là di dân lậu bị cột tay bằng dây nhựa và được chở đi bằng xe bus. Những người được xác nhận có giấy phép cư trú hợp pháp được cho rời nhà máy, sau khi cảnh sát kiểm tra thùng xe của họ. Một số công nhân đã cố bỏ chạy nhưng bị bắt sau đó trong bãi đậu xe.
Hãng Koch Food là một trong những hãng chế biến thực phẩm lớn nhất Hoa Kỳ, thuê mướn khoảng 13,000 nhân viên. Các vụ bắt giữ lớn tại các nhà máy rất thường thấy dưới thời Tổng Thống George W. Bush, nhưng bị hạn chế dưới thời Tổng Thống Barack Obama.
Tổng Thống Trump đã khôi phục các vụ bố ráp tại các hãng xưởng, nhưng các chiến dịch lớn kiểu này là rất hiếm, do mất nhiều thời gian chuẩn bị và cần nhiều nhân viên. Vào tháng trước, một chủ nhà máy ở Tennessee đã bị kết án 18 tháng tù vì tội thuê mướn di dân lậu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp