Thursday, 11/07/2019 - 07:55:01

ICE sẽ bố ráp bắt di dân lậu vào ngày Chủ Nhật


Lực lượng cảnh sát di trú sẽ lùng bắt những di dân sống bất hợp pháp sau khi họ bị bác đơn xin tị nạn tại Mỹ. Trong 10 thành phố bị cảnh sát ICE lùng bắt có thể có những thành phố lớn tại California, dù nơi đây được tuyên bố là nơi dung thân cho di dân lậu, kể cả Los Angeles và Santa Ana. (Photo courtesy U.S. Immigration and Customs Enforcement)


LOS ANGELES – Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế đang chuẩn bị bố ráp di dân lậu vào Chủ Nhật này, tại các thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ. ICE dự kiến sẽ bố ráp tại 10 thành phố, nhắm vào ít nhất 2,000 di dân lậu.
Nhà chức trách cho biết, mục tiêu của cuộc bố ráp sẽ bao gồm cả các gia đình di dân lậu đã bị tòa di trú từ chối không cho tị nạn, nhưng vẫn tiếp tục ở lại Hoa Kỳ bất hợp pháp, hoặc những người không trình diện trước tòa di trú theo thư yêu cầu.

Cơ quan dân quyền ACLU ngày thứ Năm đã ngay lập tức khởi kiện để ngăn chận các nỗ lực trục xuất của chính phủ, nói rằng cơ quan di trú đã không thông báo một cách đúng đắn cho các di dân về ngày ra tòa của họ.
ICE ban đầu dự định thực hiện bố ráp vào tháng trước, nhưng Tổng Thống Donald Trump đã ra lệnh tạm hoãn, để Quốc Hội tìm ra giải pháp cho vấn đề di trú. Viên chức ICE ước tính có khoảng 1 triệu người tại Hoa Kỳ đã nhận lệnh trục xuất của tòa án, nhưng không chịu rời đi.

California có một số thành phố không cho phép cảnh sát địa phương hợp tác với cơ quan ICE, gọi là các thành phố “dung thân” (sanctuary city), bao gồm Los Angeles, San Bernardino, Santa Ana, và Malibu. Los Angeles nhiều khả năng sẽ là 1 trong 10 thành phố bị ICE bố ráp vào cuối tuần này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp