Friday, 21/06/2019 - 07:41:53

ICE sẽ bố ráp di dân lậu từ Chủ Nhật


Cơ quan Di Trú và Quan Thuế ICE sẽ bắt đầu thực hiện việc bắt giữ và trục xuất các gia đình di dân lậu tại 10 thành phố bắt đầu từ Chủ Nhật, theo một viên chức di trú cho biết.
ICE trước đây cũng từng nói rằng cơ quan này sẽ bắt giữ và trục xuất các gia đình di dân lậu đã trải qua các thủ tục xét duyệt và không được phê chuẩn, nhưng vẫn tiếp tục ở lại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ICE không cho biết quy mô và thời điểm thực hiện chiến dịch, do e ngại các thông tin này có thể dẫn đến tình trạng chia tách gia đình, gây ra các tin tức không tốt cho ICE.
Trước đó vào thứ Hai đầu tuần, Tổng Thống Donald Trump đã viết lên Twitter rằng ICE sẽ trục xuất hàng triệu di dân lậu bắt đầu từ tuần sau. Quyền giám đốc ICE Mark Morgan vào thứ Tư nói với các phóng viên rằng, những người đi vào Hoa Kỳ bất hợp pháp sẽ bị trục xuất, bao gồm cả các gia đình.

ICE vào thứ Sáu ra thông cáo nói rằng, do tính nhạy cảm của chiến dịch và sự an toàn của các nhân viên ICE, cơ quan di trú sẽ không cung cấp thông tin chi tiết cho tới khi các chiến dịch kết thúc.
Giám đốc Morgan cho biết mục tiêu của chiến dịch lần này làm nhằm làm nản chí những người di dân đang đổ xô đến Hoa Kỳ tại biên giới phía nam. Chiến dịch sắp tới được cho là sẽ nhắm vào khoảng 2,000 người.
Vào năm ngoái, Phòng giám sát di trú đã bắt đầu theo dõi các trường hợp cả gia đình xin tị nạn, có hồ sơ nộp tại tòa di trú tại 10 thành phố gồm Atlanta, Baltimore, Chicago, Denver, Houston, Los Angeles, Miami, New Orleans, New York, và San Francisco.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp