Monday, 01/06/2020 - 05:59:11

Iran có số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong 2 tháng


TEHRAN - Chính quyền Iran đã ghi nhận thêm 2,979 ca nhiễm Covid-19, mức cao nhất trong 2 tháng qua, đồng thời cảnh báo nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ hai. Vào thứ Hai, Bộ Y Tế Iran cho biết tổng số ca nhiễm coronavirus tại nước này là 154,445 người, trong đó 7,878 người đã chết, tăng 81 trường hợp so với một ngày trước.

"Mọi người dường như nghĩ rằng Covid-19 đã biến mất, một số viên chức cũng tin vậy. Tuy nhiên, trên thực tế, đại dịch không những còn lâu mới chấm dứt, mà chúng ta còn có thể chứng kiến một đỉnh dịch nguy hiểm xuất hiện bất cứ lúc nào,” Bộ Trưởng Y Tế Saeed Namaki cảnh cáo.

Các tỉnh Sistan, Baluchistan, Kermanshah và Hormozgan của Iran đang chật vật đối phó tình trạng bùng phát số ca nhiễm mới. "Nếu điều này tiếp tục, số người chết hàng ngày có thể trở lại ba con số,” Bộ Trưởng Namaki nói.
Số ca nhiễm virus tại Iran đang tăng trở lại kể từ sau mức thấp nhất được ghi nhận trong 2 tháng vào hôm 2 tháng 5. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước tỏ ra hoài nghi về thống kê của chính phủ Tehran, cho rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Viên chức y tế Iran cũng liên tục cảnh báo tại tỉnh Khuzestan giáp Iraq, nơi vẫn đang giữ mức cảnh báo đỏ và cũng là tỉnh duy nhất bị tái áp đặt lệnh phong tỏa.

"Chúng tôi kêu gọi người dân không tổ chức đám cưới và đám tang nhưng họ không tuân lệnh, đặc biệt là ở Khuzestan,” Bộ Trưởng Namaki cho hay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp