Friday, 20/03/2020 - 06:36:07

IRS gia hạn ngày khai thuế đến 15 tháng 7

Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thông báo Sở Thuế IRS sẽ gia hạn thời gian khai thuế liên bang đến ngày 15 tháng 7, nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người dân Hoa Kỳ, vốn đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19. Việc gia hạn sẽ giúp người Mỹ có thêm 3 tháng để làm hồ sơ thuế cho năm 2019, mà không phải lo bị phạt tiền hay bị tính tiền lời.
Trong cùng ngày thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông hy vọng khi đến thời hạn khai thuế mới vào tháng 7, cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường. Ngoài ra, Bộ Trưởng Mnuchin cũng thúc giục những người có thể nhận được tiền hoàn thuế nên làm hồ sơ sớm để nhận được tiền.
Tính đến ngày 13 tháng 3, Sở Thuế đã trả tiền hoàn thuế cho 59.2 triệu hồ sơ, trên 76.2 triệu hồ sơ thuế cá nhân mà cơ quan này đã nhận. Theo dữ liệu IRS, một chi phiếu hoàn thuế trung bình có giá trị $2,973 Mỹ kim. Nhiều tiểu bang cũng đã gia hạn thời gian khai thuế địa phương, để giúp người dân giảm nhẹ ảnh hưởng tài chính từ dịch coronavirus.
Dịch bệnh đã khiến nhiều cơ sở kinh doanh trên toàn Hoa Kỳ phải đóng cửa, dẫn đến các đợt sa thải hàng loạt. Thông báo của Sở Thuế sẽ tăng áp lực lên tiểu bang, buộc các chính quyền địa phương phải điều chỉnh thời hạn nộp thuế của họ để phù hợp với liên bang. Thống Đốc New York Andrew Cuomo vào thứ Sáu đã cho biết sẽ tuân theo các hướng dẫn mới của chính phủ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp