Thursday, 14/12/2017 - 12:40:52

IS bất ngờ phản công sát hại hàng chục binh sĩ Syria

Hãng thông tấn có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 11/12 tuyên bố, các phần tử IS đã thực hiện cuộc tấn công lớn vào các vị trí do quân đội Arab Syria (SAA) nắm giữ ở gần thành phố biên giới al-Bukamal.IS đã sát hại hàng chục binh sĩ Syria.

Theo đó, lực lượng khủng bố IS đã cho kích nổ ít nhất một xe mang thiết bị nổ tự chế và sát hại hơn 20 binh sĩ của Chính phủ Syria trong vụ tấn công. Một xe tăng và một xe chiến đấu bộ binh (BMP) của SAA cũng đã bị phá hủy.

Cuộc tấn công được cho là diễn ra tại phía Tây Bắc al-Bukamal. Tuy nhiên, theo các nguồn tin thân Chính phủ Syria, IS đã không thể giành được bất cứ thắng lợi nào đáng kể và buộc phải rút lui sau các vụ đụng độ với SAA.

Tình hình trong khu vực hiện nay vẫn rất căng thẳng. Một lượng lớn các phần tử IS hiện đang bị vây hãm ở sa mạc Homs, khu vực biên giới giữa Syria và Iraq phía Bắc al-Bukamal.

Những phần tử khủng bố này vẫn là mối đe dọa với binh sĩ Syria cũng như các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đang hoạt động tại đây.

Xem thêm >> Syria: IS bất ngờ trỗi dậy chiếm hàng loạt địa bàn ở Idlib, Hama

Source link

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp