Friday, 12/01/2018 - 10:36:16

Jeff Bezos đóng góp $33 triệu cho chương trình học bổng Dreamers


Vợ chồng MacKenzie và Jeff Bezos (Getty Images)


Chương trình học bổng TheDream.US đã nhận được một món tiền lớn, lên tới $33 triệu Mỹ kim từ ông Jeff Bezos, tổng giám đốc điều hành công ty Amazon.com, và bà MacKenzie Bezos vợ ông, để tài trợ cho 1,000 học bổng đại học, theo chương trình này cho biết vào ngày thứ Sáu, 12 tháng Giêng, 2018.

Chương trình học bổng sẽ tài trợ những học sinh tốt nghiệp trung học ở Mỹ nào được cứu xét  theo luật Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA, Hoãn Trục Xuất Những Người Đến Mỹ Khi Còn Nhỏ). Đây là một chương trình được thực hiện dưới thời Tổng Thống Obama, nhằm bảo vệ những người trẻ tuổi được đưa tới Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp bởi cha mẹ của họ. Những người này thường được gọi là Dreamers (Những Người Mơ Ước).

Vào ngày thứ Tư, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump chỉ trích hệ thống tòa án liên bang là “bị hỏng và không công bằng,” sau khi một thẩm phán ngăn cản việc chính phủ của ông xúc tiến chấm dứt chương trình DACA.
Hiện thời có 2,850 sinh viên ghi danh học tại các trường đại học khác nhau. Đó là một phần của học bổng TheDream.US, trang trải học phí, lệ phí và sách vở.

Mike và Jackie Bezos, cha mẹ của Bezos, nằm trong số những người sớm hiến tặng cho TheDream. Ba tổ chức Bill and Melinda Gates Foundation, Pershing Square Foundation, và Chan Zuckerberg Initiative cũng là những nhóm đóng góp chính yếu cho chương trình này.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp