Thursday, 03/09/2020 - 12:26:03

Jeff LeTourneau đã từ chức phó chủ tịch Dân Chủ Quận Cam


Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn đang phát biểu trong lúc Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đang lắng nghe tại buổi họp báo tại đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Nam, Westminster ngày thứ Ba, 1 tháng 9, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau mấy ngày gây ồn ào trong dư luận người Việt tại Quận Cam đúng mùa bầu cử, ông Jeff LeTourneau đã quyết định từ chức, thay vì để cho đảng cách chức ông. Jeff LeTourneau đã giữ chức phó chủ tịch Đảng Dân Chủ Orange County và là nhân vật quen thuộc của đảng này trong nhiều năm. Thế nhưng trong tuần qua ông đã bày tỏ ý kiến khâm phục lãnh tụ cộng sản Việt Nam trên mạng xã hội, gây phản đối dữ dội từ cộng đồng người Việt tỵ nạn vì cộng sản và từ nhiều đảng viên trong nội bộ Dân Chủ.

Dưới đây là thông báo hôm thứ Năm, 3 tháng 9, của Nghị Viện Diedre Nguyễn, người đã đồng tổ chức họp báo hôm thứ Ba với Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda và bà Chủ Tịch Dân Chủ Quận Cam Ada Bricero, để yêu cầu ông LeTourneau phải từ chức.

*

GARDEN GROVE - Như quý đồng hương đã biết, trong ngày thứ Ba, 1 tháng 9, vừa qua, chúng tôi, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà đã cùng một số dân cử như các Dân Biểu Liên Bang Lou Corerea, Harley Rouda, Gil Cisneros, Alan Lowenthal, Nghị sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Dân Biểu Tiểu Bang Sharon Quirk - Silva và Cortie Petrie - Norris, Nghị Viên thành phố Westminster ông Sergio Contreras, Nghị Viên thành phố Garden Grove Kim Nguyễn cùng một số vị khác tổ chức họp báo tại tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để lên tiếng phản đối ông Jeff LeTourneau, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam vì ông đã đăng một tuyên bố ca ngợi Hồ Chí Minh và những người Cộng Sản. Việc làm của ông Jeff LeTourneau đã xúc phạm đến cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản và không phản ảnh quan điểm của Đảng Dân Chủ, nhất là đối với cá nhân tôi là con một quân nhân TQLC Việt Nam Cộng Hòa, triệt để chống Cộng Sản.


Sau khi tôi và một số dân cử kể trên mạnh mẽ lên tiếng phản đối và yêu cầu ông Jeff Le Tourneau phải từ chức ngay. Hôm nay, chúng tôi vui mừng báo tin cùng quý đồng hương, ông Jeff LeTourneau đã nộp đơn từ chức.

Là một nhà khoa học đang nghiên cứu bệnh ung thư cũng như virus corona, đồng thời là nghị viên thành phố Garden Grove, tôi cảm thấy hài lòng trước quyết định từ chức của ông Jeff Letourneau. Nhân dịp này, tôi xin chân thành cám ơn sự hiện diện của qúy cơ quan truyền thông và thân hữu, và tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý đồng hương triệt để chống Hồ Chí Minh, tên tội đồ dân tộc và đảng cộng Sản Việt Nam cho đến khi quê hương chúng ta không còn chế độ Cộng Sản bạo tàn cai trị.

Một lần nữa xin thông báo tin vui và kính chào quý đồng hương.

Diedre Nguyễn Thu Hà

Nghị Viên Garden Grove, Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang California, Địa hạt 72.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cư dân GG đã nói: Qúy vị hãy dồn phiếu cho Đảng Cộng Hoà
advertisements
advertisements