Sunday, 10/09/2017 - 10:43:04

Jimmy Võ, người nấu ăn nổi tiếng khắp thành phố WichitaMón Thai Farm Pie của Jimmy Võ (Greg Gifford)


Bất cứ ai sống ở tiểu bang Kansas, đặc biệt là thành phố Wichita, hoặc bất cứ ai tự nhận mình là người sành ăn, chắc chắn có nghe tới tên anh ấy. Một người vừa đẹp ngầu vừa nổi tiếng, đó là anh Jimmy Võ.
Lời trên là của cô Denise Neil viết về một người rất sáng tạo trong môn nấu ăn. Bài viết được đăng báo Wichita Eagle vào đầu tháng Chín.

Cô Denise Neil viết tiếp như sau:
Jimmy Võ là ai? Tại sao nổi tiếng? Tại sao tất cả đầu bếp ở Wichita phải thán phục, chắp tay vái và gọi anh là "sư phụ" trên mạng xã hội? Điện thoại di động của anh ấy số mấy?


(Denise Neil/ Wichita Eagle)

Ấy, xin các bạn gái từ từ thôi, đừng chen lấn nha. Đọc từng câu trả lời nè. Jimmy là một nông gia, là người sáng lập công ty Kan-Grow Hydro Farm LLC. Trên nông trại của anh, Jimmy trồng tất cả cái loại rau xanh quen thuộc với văn hóa ẩm thực organic thời thượng ngày nay, gồm các loại cải, hành-giá-hẹ, rau mầm, đậu bắp, tới củ sắn, củ cải. Sản phẩm rau xanh của Jimmy được trồng bằng hạt giống hữu cơ, và anh không sử dụng bất cứ chất hóa học nào, dù là diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng có hại, hoặc thuốc trừ sâu.

Jimmy nổi tiếng trong số các đầu bếp nổi tiếng ở Wichita, nhờ vào một phát minh mà anh gọi là "Yum Yum Mix," đó là món "đồ chua thập cẩm," gồm giá, cà rốt, củ cải và hẹ, tất cả được ngâm trong nước giấm đường. “Yum Yum Mix” của Jimmy được tất cả các nhà hàng ở Wichita sử dụng cho các món ăn nhiều thịt và nhiều mỡ của họ. (Nghe quen quen, giống món "dưa giá" ngày Tết của Việt Nam mình.)   
Trong số hàng ngàn người hâm mộ Jimmy, có cả các đầu bếp và các chủ nhà hàng nổi tiếng, gồm The Anchor, Public at the Brickyard, Wichita Brewing Company, Dempseys Burger Pub và District Taqueria.
Jimmy thường xuyên tham gia vào cuộc thi nấu ăn, và anh cũng có một số gian hàng bán thức ăn vào mỗi sáng thứ Bảy tại Old Town Farmers Market và Kansas Grown Farmers Market, ở góc đường số 21 và đường Ridge. Anh cũng là người sáng tạo ra chiếc bánh pizza mới nhất, đặc biệt nhất trong cuộc thi "pizza-a-month" của Wichita Brewing Company.

Dù không phải là chủ nhà hàng, Jimmy vẫn được mời tham gia vào cuộc thi hàng tháng có tên "pizza-a-month" này. Anh tạo ra một chiếc bánh pizza có tên "Farm Thai Pie," không chỉ lạ mắt mà còn ngon miệng đối với người Mỹ ở Wichita, Kansas.

Bánh pizza hương vị Thái Lan "Farm Thai Pie" của Jimmy nhìn hao hao chiếc bánh xèo, có màu vàng của nghệ, có những lát lạp xưởng được xắt thật mỏng, được rưới tương ngọt lên trên, và cuối cùng là lớp dưa giá “Yum Yum Mix” có dấu ấn Jimmy. Chưa hết, anh còn xếp sáu quả trứng cút lên từng chiếc bánh pizza nữa. Gian hàng bán thức ăn của Jimmy lúc nào cũng đông khách, và anh sẽ phục vụ bánh pizza "Farm Thai Pie" cho tới cuối tháng Chín.      

Cuộc thi "pizza-a-month" luôn là giấc mơ của Greg Gifford, chủ nhân Wichita Brewing Company. Ông Gifford mơ ước có một loại bánh pizza độc đáo và đặc biệt "không giống ai" để phục vụ thực khách tại cả hai nhà hàng của Wichita Brewing Company, ở số 8815 W. 13th và ở số 535 N. Woodlawn. Vì vậy ông Gifford mời tất cả đầu bếp nổi tiếng của thành phố tham gia cuộc thi này.

Giải thưởng cho người chiến thắng là một buổi tiệc tại Wichita Brewing Company, kèm theo bia miễn phí, cùng với tất cả nhân viên hoặc khách mời của người chiến thắng.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp