Wednesday, 09/10/2019 - 07:42:05

Johnson & Johnson phải bồi thường $8 tỷ vì thuốc khiến đàn ông nở ngực

 

PHILADELPHIA – Hãng dược Johnson & Johnson mới đây bị yêu cầu bồi thường $8 tỷ Mỹ kim do cáo buộc thuốc chống loạn thần của hãng này khiến đàn ông bị nở ngực. Bồi thẩm đoàn ở Philadelphia quyết định trao khoản bồi thường cho Nicolas Murray, 26 tuổi. Anh Murray là một trong số hàng ngàn người đang chờ phán quyết của tòa tại tiểu bang. Luật sư của anh Murray cho rằng công ty con của Johnson & Johnson đã "đặt lợi nhuận lên trên bệnh nhân" khi quảng cáo thuốc Risperdal. Johnson & Johnson cho biết phán quyết "hoàn toàn không hợp lý" và sẽ kháng án.
Trong vụ kiện liên quan đến thuốc Risperdal, anh Murray nói anh bị nở ngực sau khi dùng thuốc này do bác sĩ kê toa vào năm 2003. Bác sĩ tâm lý đã kê toa thuốc Risperdal cho anh với chẩn đoán anh bị rối loạn tự kỷ. Risperdal được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, tuy nhiên các bác sĩ có thể kê toa thuốc cho bất kỳ bệnh nhân nào họ thấy phù hợp. Johnson & Johnson nói họ tin rằng phán quyết sẽ bị hủy bỏ, đồng thời cho rằng tòa án đã ngăn cản nhóm luật sư của hãng trình lên "bằng chứng quan trọng" về việc dán nhãn thuốc.
Hãng J&J đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện tại các tòa án tiểu bang, vì không khuyến cáo chính xác tác dụng phụ của Risperdal, bao gồm cả các trường hợp ở Pennsylvania, California và Missouri.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising