Sunday, 29/01/2017 - 09:21:15

Judy Nguyễn bị cáo buộc 200 tội danh về tiền trong trương mục tín thác

Judy Nguyễn và Joseph Ngô (Domain.com.au)


MELBOURNE, Úc - Một chủ cơ sở thương mại được công ty tài chánh LJ Hooker cho nhượng quyền đã bị cáo buộc với hơn 200 tội danh gian lận. Bị can có thể lãnh án tù, vì số tiền hơn 2$ triệu Úc kim ($1.5 triệu Mỹ kim) của các khách hàng biến mất từ các trương mục tín thác của sáu văn phòng của đương sự.
Bà Judy Nguyễn là cựu giám đốc duy nhất của sáu văn phòng thuộc LJ Hooker: Glen Waverley, Keysborough, Mount Waverley, Burwood, Doncaster, và Box Hill. Bà có thể bị phạt tiền lên tới $140,000, hoặc lãnh án tù giam.

Consumer Affairs Victoria đã buộc tội bà Judy Nguyễn (còn có tên là Nguyễn Lê Thanh Trúc) với 216 vụ vi phạm. Trong khi đó Joseph Ngô, nhân viên và là chồng bà bị 188 cáo buộc, liên quan đến ít nhất $2 triệu tiền của các khách hàng, từ trương mục tín thác của người thụ hưởng nhượng quyền (một trương mục cho tiền gửi, trái phiếu, và tiền thuê nhà).

Bà đã bị cáo buộc với những vụ vi phạm, căn cứ theo Đạo Luật Các Chuyên Viên Môi Giới Địa Ốc, cấm các chuyên viên môi giới mua tài sản để thu lợi riêng, cũng như căn cứ theo ba điều khoản liên quan đến nơi chốn và cách thức các quỹ tín thác phải được giữ.

Tính cho tới tháng Tư năm ngoái, bà Judy Nguyễn có một danh mục tài sản khoảng $4.65 triệu. Bà đã rao bán hai ngôi nhà của bà ở Narre Warren North, tại một cuộc đấu giá trong phòng ở Noble Park.
Sự sụp đổ của sáu văn phòng ấy trong tháng Tư năm ngoái đã ảnh hưởng tới 110 chủ nhà, chủ đất, và người thuê nhà.

Giám đốc của Consumer Affairs Victoria nay chấp thuận hơn $2 triệu, trong những khoản tiền đòi bồi thường cho 58 khách hàng, vì những quỹ bị mất tích.

Bà Judy Nguyễn và ông Joseph Ngô sẽ trình diện tại Tòa Sơ Thẩm Melbourne trong tuần tới.
Một nữ phát ngôn viên của LJ Hooker nói rằng công ty này hài lòng khi thấy những cuộc điều tra nay đã kết thúc, và vấn đề đến đước chuyển tới các tòa án, đem lại cảm giác xong chuyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên nói, “Ngay từ đầu, LJ Hooker đã làm việc chặt chẽ với CAV, để bảo đảm rằng các hoàn cảnh và các lợi ích của những người tiêu thụ đã được đưa ánh sáng đúng cách.”“Sau khi biết được những vụ vi phạm ấy, LJ Hooker chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại của các cơ sở kinh doanh nhượng quyền được sở hữu một cách độc lập. Những cơ sở này đã hành động ở bên ngoài các chính sách của LJ Hooker. Và ngay lập tức LJ Hooker hỗ trợ cho CAV, trong việc định lượng những khoản tiền đòi bồi thường dẫn đến những cáo buộc đã đưa ra ánh sáng ngày hôm nay.”

Từ đó công ty đã thực hiện một chương trình đào tạo về công tác quản trị trương mục tín thác, theo phát ngôn viên cho biết.

“Những vụ như thế này một tai họa cho ngành kinh doanh.Và việc cảnh giác tiếp tục là điều quan trọng nhất, cho LJ Hooker và những cơ sở nhận nhượng quyền của chúng tôi.”Và việc cảnh giác tiếp tục là điều quan trọng nhất, cho LJ Hooker và những cơ sở nhận nhượng quyền của chúng tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp