Friday, 01/10/2021 - 04:24:56

Jung Kook (BTS) bị cáo buộc quảng cáo chui


Jung Kook
 

 

NAM HÀN – Vào thứ Sáu, truyền thông Nam Hàn loan tin thành viên nhóm nhạc BTS, nam ca sĩ Jungkook, đã bị tố cáo quảng cáo chui cho sản phẩm của thương hiệu Six6uys.

Theo người khởi kiện, tạm gọi là A, nam ca sĩ là giám đốc nội bộ và hưởng lợi từ thương hiệu Six6uys, nhưng anh không tiết lộ thông tin này, khiến người hâm mộ hiểu lầm rằng việc Jungkook mặc quần áo hiệu Six6uys là sự lựa chọn vô vụ lợi của nam ca sĩ.

Theo truyền thông, ông A đã nộp đơn kiện lên Ủy Ban Công Bằng Thương Mại, kêu gọi cơ quan này điều tra trường hợp của thành viên BTS, vì cho rằng Jung Kook đã vi phạm luật quảng cáo sản phẩm trên mạng.

Ông A cho biết, Jung Kook nhiều lần mặc quần áo của thương hiệu Lamodechief lên mạng livestream trò chuyện với khán giả, hoặc đăng hình mặc quần áo của hãng này lên mạng xã hội.

Nhờ sức ảnh hưởng của nam ca sĩ 24 tuổi, thương hiệu Lamodechief đã trở nên nổi tiếng. Điều đáng nói là Lamodechief là nhãn hiệu thuộc hãng Six6uys Co. – một công ty hoạt động trong nhiều lãnh vực do anh ruột của Jung Kook là Jeon Jung Hyun thành lập. Theo bài báo, một số nhân viên của hãng quản lý BTS cũng có cổ phần trong Six6uys.

Hãng Six6guys mới được thành lập từ ngày 17 tháng 5 năm nay, và Jung Kook đã giữ chức giám đốc nội bộ của hãng từ khi thành lập đến ngày 14 tháng 9.

Nam ca sĩ đã từ chức giám đốc vào giữa tháng 9 do các tranh cãi về cáo buộc quảng cáo chui. Tuy nhiên, dù không còn giữ chức vụ quản lý, Jung Kook được cho là vẫn có cổ phần và hưởng lợi nhuận từ doanh thu của Six6guys.

Ông A cho rằng việc Jung Kook thường xuyên mặc quần áo của Lamodechief để tăng sức nổi tiếng của thương hiệu, nhưng không công khai lợi ích liên quan đối với thương hiệu này, có thể được coi là hành động quảng cáo chui.

Jung Kook không phải trường hợp đầu tiên bị cáo buộc quảng cáo chui. Trước đó, vào tháng 7, 2020, thời trang gia Han Hye Yeon, nữ ca sĩ Kang Min Kyung và nhiều người nổi tiếng khác tại Nam Hàn cũng vướng vào vấn đề tương tự.

Hai nữ nghệ sĩ đều nhận quảng cáo nhiều sản phẩm thời trang và thực phẩm dinh dưởng... trên trang web cá nhân, với mức giá lên đến hàng ngàn Mỹ kim. Tuy nhiên, hai người không nói rõ với khán giả rằng các sản phẩm đều được trả tiền quảng cáo, thay vào đó, họ lại nói dối là tự bỏ tiền mua, để tạo cảm giác đánh giá công bằng.

Hành động của Han Hye Yeon và Kang Min Kyung bị cho là lừa dối khán giả, khiến người hâm mộ tức giận. Sau khi bị truyền thông chỉ trích, hai nữ nghệ sĩ phải công khai xin lỗi, tạm dừng hoạt động mạng xã hội và ngừng quảng cáo sản phẩm trong thời gian dài.

Sau sự việc, Ủy Ban Công Bằng Thương Mại đã ra luật mới, yêu cầu mọi nghệ sĩ phải chú thích rõ ràng cho các sản phẩm mà họ được trả tiền để quảng cáo. Hiện, sự việc của Jung Kook đang được xem xét.

Trả lời truyền thông về cáo buộc của A, hãng quản lý HYBE của BTS tuyên bố đây là thông tin sai sự thật và cho biết sẽ khởi kiện.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements