Tuesday, 13/02/2018 - 08:27:34

Kẻ đánh bom nhận án chung thân

NEW YORK – Một người đàn ông cư dân New Jersey, bị kết tội đánh bom khu dân dư Chelsea thuộc Manhattan vào năm 2016, đã bị tuyên án chung thân vào thứ Ba. Bị cáo Ahmad Khan Rahimi, 30 tuổi, bị tòa tuyên bố có tội vào tháng 10 năm ngoái, đối với 8 tội danh mà hắn ta bị truy tố, liên quan đến vụ nổ bom khiến 30 người bị thương vào tháng 9, 2016. Trong thông điệp tại tòa, Rahimi khẳng định hắn ta “không thù ghét bất kỳ ai,” và than phiền rằng hắn bị kỳ thị vì là người Hồi giáo. Rahimi cũng chỉ trích các công tố viên, cơ quan FBI, và các nhân viên nhà tù.
Tuy nhiên, kẻ này không nhắc gì đến các nạn nhân trong vụ nổ bom năm 2016. Phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Shawn Crowley, nói: “Ông Rahimi nói suốt 10 phút để đổ lỗi cho mọi người về hành động của ông ta, mà không có chút đồng cảm gì với các nạn nhân.” Vào tháng 9, 2016, Rahimi đã đặt 2 trái bom tại khu dân cư Chelsea. Một trái bom nổ trong thùng rác. Trái bom còn lại, nằm cách đó vài khu nhà, đã không nổ.
Tổng cộng, hình phạt của Rahimi là 2 án chung thân cộng thêm 30 năm tù. Luật sư của Rahimi cho biết sẽ kháng cáo. Rahimi cũng bị cáo buộc đặt bom gần 1 đường đua ở Seaside Heights, New Jersey. Trái bom này phát nổ trước khi đoàn đua chạy ngang. Kẻ này cũng đặt 6 trái bom trong một túi ba-lô tại một nhà ga ở Elizabeth, New Jersey. Rahimi vẫn đang chờ phiên tòa tại New Jersey để xét xử các tội trạng này. Rahimi, công dân Hoa Kỳ ra đời tại Afghanistan, bị bắt sau 1 vụ đọ súng với cảnh sát New Jersey.

Thi thể bị thiêu cháy trong xe
GARDEN GROVE – Một thi thể bị thiêu cháy đến không thể nhận dạng đã được phát giác vào sáng sớm thứ Ba, trong một xe hơi đậu tại một khu thương mại. Lúc gần 3:30 sáng, một người vô gia cư đã báo cảnh sát về việc 1 chiếc Prius 2005 đang bốc cháy trong bãi đậu xe của khu nhà có địa chỉ 9800, đường Garden Grove. Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy trong 10 phút và phát hiện thi thể bên trong. 
Cảnh sát hiện đang tìm cách xác định danh tính người chết và nguyên nhân vụ cháy. Nhiều điều tra viên đã xuất hiện ở khu thương mại vào sáng thứ Ba để tìm manh mối, và đã lấy đi các video từ camera an ninh của các cửa tiệm. Những người có thông tin về sự việc có thể liên lạc Sở cảnh sát Garden Grove ở số 714-741-5800.

New Orleans tổ chức lễ hội Mardi Gras
LOUISIANA – Lễ hội Mardi Gras đã diễn ra vào thứ Ba tại New Orleans, tiểu bang Louisiana. Nhiều người đã tụ tập về thành phố để xem diễn hành xe hoa, với sự tham gia của cả Thị Trưởng Mitch Landrieu và các thành viên đội football New Orleans Saints. “Mardi Gras” hay còn gọi là “Fat Tuesday – thứ Ba béo”, là ngày cuối cùng của chương trình lễ hội, dành riêng cho những buổi tiệc tùng trong những giờ cuối cùng trước ngày thứ Tư lễ Tro, cũng là ngày bắt đầu mùa Chay đối với Giáo hội Công giáo.
Trong một diễn biến liên quan, hai vụ nổ súng đã xảy ra gần con đường xe hoa diễn hành, khiến 3 người đàn ông bị thương, trong đó có 1 người bị thương nguy kịch. Cả 2 vụ nổ súng đều bắt nguồn từ các vụ đánh nhau. Sự việc khiến nhiều người đi xem diễn hành hoảng sợ và bỏ chạy để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cô gái được gắp 14 con sán khỏi mắt
OREGON - Sau khi đi cỡi ngựa ở một trại nuôi gia súc tại tiểu bang Oregon, một cô gái đã bị nhiễm sán sống ký sinh dưới mi mắt. Cô Abby Beckley, 28 tuổi, cư dân tiểu bang Oregon, trở thành người đầu tiên nhiễm loại sán Thelazia gulosa ký sinh trong mắt, loại sán trước đây chỉ được phát hiện ở gia súc. Sự việc xảy ra hồi tháng 8, 2016, nhưng chỉ mới được công bố tuần này.
Sau chuyến cỡi ngựa ở một nông trại gia súc trong tiểu bang, cô Beckley thấy mắt trái bị sưng, có cảm giác như có lông mi hoặc vật lạ kẹt bên trong. Sau khoảng 1 tuần, cô Beckley bắt được 1 con sán dưới mi mắt. "Tôi nhìn vào thứ vừa lấy khỏi mắt và thấy nó đang chuyển động. Khoảng 5 giây sau đó, con vật chết,” cô Beckley kể lại. Cô lập tức đi gặp bác sĩ, và tại đây, vị bác sĩ bắt thêm được 2 con sán. Một người đo thị lực phát hiện thêm 3 con khác trong mắt cô Beckley vào ngày hôm sau.
"Trong hơn 20 ngày, tổng cộng 14 con sán được lấy ra từ mắt trái của người phụ nữ. Họ không thể bắt toàn bộ chúng cùng lúc vì phải chờ chúng xuất hiện,” nhà nghiên cứu Richard Bradbury tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết. Các con sán này dài khoảng 1 inch. Chúng sống nhờ nước mắt, gây sưng mắt, nhưng thường không để lại tổn thương vĩnh viễn. Cô Beckley có thể nhiễm loại sán này qua loài trung gian là ruồi. Nhiều loài sán khác cùng họ đã từng được phát hiện ký sinh trong mắt người.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp