Tuesday, 02/07/2019 - 06:29:07

Kẻ gian dỡ mái tôn, ăn trộm 80 chiếc điện thoại


Anh Thuận lắp 5 camera nhưng kẻ không nhận ra kẻ trộm leo từ trên mái nhà vào bên trong tiệm. (VnExpress)


QUẢNG NAM - Tin của VnExpress hôm thứ Ba cho biết một vụ trộm điện thoại xảy ra mặc dù chủ tiệm đã lắp máy camera và còn cẩn thận về nhà xem điện thoại để theo dõi tình hình trong tiệm.
Tin cho biết nạn nhân là anh Nguyễn Duy Thuận, 35 tuổi, chủ cửa hàng điện thoại kiêm cầm đồ tại xã An Hương, huyện Quế Xuyên đã báo công an rằng gần nửa đêm ngày 22/6, anh đóng cửa hàng đi về. Cửa hàng lắp 5 camera nhưng chỉ một camera có kết nối với điện thoại.

Khoảng 1g30 sáng 23/6, anh theo dõi cửa hàng qua dữ liệu camera thấy không có gì bất thường. Nửa tiếng sau, anh vào điện thoại xem thì thấy mất kết nối.
Nghi ngờ có chuyện xảy ra, anh chạy ra cửa hàng thì phát giác hơn 80 điện thoại có trị giá 400 triệu đồng ($17,000), cùng hai triệu đồng tiền mặt ($85), 12 triệu đồng ($510) tiền thẻ cào đã bị lấy đi.

Khi đột nhập cửa hàng, kẻ gian đã cắt dây camera có kết nối với điện thoại của anh Thuận. Căn cứ theo dữ liệu từ bốn camera còn lại, anh Thuận cho rằng tên đạo chích đã thực hiện cuộc trộm trong khoảng 17 phút.
Dữ liệu từ camera cho thấy đạo chích là nam giới cao khoảng 1.7 mét, chừng 25 tuổi, trùm kín mũ và đeo khẩu trang. Sau khi lấy tài sản, anh ta trèo lên mái tôn tẩu thoát. Công an huyện Quế Sơn đã khám nghiệm hiện trường, chưa tìm ra nghi can.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp