Monday, 03/02/2020 - 07:09:20

Kẻ gian phá hoại các tổ ong mật quý hiếm tại Anh


Hình từ video giám sát cho thấy hai kẻ gian đã đột nhập lâu đài Wisbech vào ban đêm và tàn phá các tổ ong, giết chết khoảng 10,000 con ong. Nhà chức trách đang truy nã hai kẻ này. (Lincolnshire Reporter)


CAMBRIDGESHIRE - Hai kẻ phá hoại đã đột nhập lâu đài Wisbech, đập phá những tổ ong đen đang được nuôi dưỡng bên trong theo một dự án bảo tồn. Trong sự việc xảy ra tháng trước, camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh 2 kẻ phá hoại đột nhập vào lâu đài Wisbech ở Cambridgeshire, Anh quốc. Hai nghi can nhấc các nắp đậy, đá vào tổ ong, rồi đập những con ong bên trong bằng gậy. Các tổ ong này được đặt trong khuôn viên lâu đài từ tháng 7 năm ngoái, theo dự án bảo tồn và phát triển ong đen của Anh.

Cảnh Sát Kirsty Hulley gọi cuộc tấn công là "độc ác, vô cớ và là hành động bạo lực hoàn toàn không cần thiết.” Cô cho biết, các nhân viên của lâu đài cảm thấy sốc và đau lòng trước sự việc. "Họ ước tính 10,000 con ong đã chết nhưng đến tháng 3 mới có thể kiểm tra kỹ hơn vì việc tiếp xúc thêm với không khí lạnh sẽ giết chết những con còn lại. Lâu đài sẽ tốn khoảng 2,000 bảng Anh để tái khởi động dự án bảo tồn vào mùa xuân,” cô Hulley nói.

Lâu đài từng bị một số kẻ phá hoại nhắm đến trước đây, nhưng các quy định về bảo tồn di tích không cho phép ban quản lý thực hiện các biện pháp an ninh mạnh hơn, như dựng hàng rào gai trên tường hay dùng sơn chống leo trèo, theo ông Steve Tierney, thành viên nhóm quản lý Dự án lâu đài Wisbech. Ong đen Anh (Apis mellifera mellifera) là một phân loài của ong mật phương Tây, từng được cho là đã tuyệt chủng tại Anh. Vào mùa đông, ong mật sẽ giảm hoạt động và tập trung thành các cụm bên trong tổ để giữ ấm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp