Thursday, 15/04/2021 - 07:35:09

Kẻ ném mìn vào tiệm vàng đã bị bắt, từng lượm ve chai để sống


Phạm Anh Vũ bị bắt sau sáng thứ Năm. (Ảnh công an)


HẢI PHÒNG – Sau gần một tháng từ ngày gây nổ tại tiệm vàng Đức Đệ, nghi can Phạm Anh Vũ, 27 tuổi, đã bị bắt vào sáng thứ Năm, 15/4, khi đang lang thang trên phố Chợ Cột Đèn.

Theo lời công an với báo VnExpress, Vũ khai rằng anh ta đã ném mìn vào tiệm vàng vào đêm 17/3 "do tính nết, tư tưởng có phần cực đoan, không bình thường," lại thù ghét chủ tiệm vàng bạc Đức Đệ ở số 75 phố Hải Triều, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng. Anh ta đã lên mạng học cách tự chế mìn để thực hiện sự phá hoại.

Theo cáo buộc, vào khoảng 6:30 chiều ngày 17/3, Vũ khoác ba lô đi bộ đến trước cửa hàng vàng bạc Đức Đệ và ném chất nổ. Vụ nổ gây thương tích nhẹ cho hai người khách; 7 tủ trưng bày, trần nhà, đèn quảng cáo bị hư hỏng.

Sau khi gây nổ ở cửa hàng vàng bạc Đức Đệ, khi tháo chạy, Vũ uy hiếp những người truy đuổi, đâm dao gây thương tích cho một người.

Vũ chạy vào nhà ông Vũ Văn Tuân ở số 22 Do Nha, quận Hồng Bàng, cướp xe máy Honda AirBlade trốn ra khu vực nghĩa trang thôn Tất Xứng, huyện An Dương. Sau khi thay quần áo, Vũ tiếp tục đến khu vực bờ sông thuộc địa phận huyện An Lão, đẩy xe máy xuống sông phi tang.

Trong 28 ngày sau đó, Vũ không về nhà và không liên lạc với người thân, lang thang khắp phố phường Hải Phòng nhặt ve chai kiếm sống để trốn tránh sự truy bắt của công an.

Căn cứ theo lời khai của Vũ, trong cùng ngày thứ Năm, công an đã tìm thấy chiếc Honda AirBlade dưới sông và lượm được ba trái nổ cùng kíp nổ, các tang vật liên quan.

Công an không cho biết làm sao họ biết Vũ là nghi can và truy tìm anh ta khắp Hải Phòng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements