advertisements
Monday, 11/10/2021 - 06:46:30

Kẻ sát nhân bị dân vây bắt


Nghi can (áo đậm màu ở giữa) đang giằng co với một người hàng xóm của cặp vợ chồng nạn nhân, trong hình lấy từ video giám sát.


SÀI GÒN - Nhiều người ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn đã bao vây và bắt được một kẻ vừa giết hai người. Sự việc xảy ra vào đêm thứ Bảy, ngày 9 tháng 10. Nghi can Quách Hào Quang, 40 tuổi, bị dân bắt giao cho công an.

Theo tin của báo Vietnamnet, do có tranh chấp với nhau từ trước, gần 9 giờ tối thứ Bảy, Quang cầm dao và gậy đến một ngôi nhà ở xã Xuân Thới Đông và đâm gục hai vợ chồng chủ nhà.

Khi nghe tiếng truy hô, những hàng xóm xung quanh đã chạy sang, nhìn thấy sự việc, họ bao vây nghi can lại. Cuộc vây bắt của những thanh niên hàng xóm và nghi can đã kéo dàig trong vài chục phút cho đến khi công an xuất hiện. Họ tước đoạt vũ khí và bắt Quang. Hai nạn nhân đã qua đời trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Hai nạn nhân là ông N.H.H., 46 tuổi, và bà H.T.M., 40 tuổi. Họ sống trong hẻm trên đường Võ Thị Hồi.
Anh Hải, hàng xóm của gia đình nạn nhân, nói với báo Pháp Luật, rằng anh đã cầm thang tre, tìm cách khống chế Quang như trong hình video clip lan truyền trên mạng xã hội.

Hải kể, "Lúc đó tôi ở trong nhà, nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu nên xông ra thì thấy người đàn ông cầm gậy bóng chày tấn công hai vợ chồng nên hô hoán, cùng bốn năm thanh niên tìm cách khống chế kẻ này. Riêng đứa bé chạy lên gác."

Sau đó anh Hải chạy lấy thanh tre, tìm cách khống chế kẻ sát nhân. Lúc đó nghi can Quang gầm lên, "Tao xác định tao cũng chết rồi."

Những người hàng xóm thấy nghi can quá hung dữ, nên vây bắt, dùng gậy gộc, bàn ghế tấn công, ép Quang vào nhà cố thủ và giải cứu nạn nhân.

Là một trong những người chạy sang tìm cách cứu vợ chồng ông H., ông Nguyễn Khắc Tô Giang, 49 tuổi, kể lại, "Lúc đó tôi chạy qua thấy người phụ nữ máu me đầy người, hoảng loạn kêu cứu vì bị đè xuống đất. Còn người đàn ông thì tay lăm lăm con dao kề lên cổ nạn nhân. Tôi hét lên “mày làm gì vậy.””

Ông Giang cùng bốn năm người hàng xóm hô hoán, tìm cách tấn công Quang để giải cứu chị M. lúc này đã bị thương nặng.

Ông Giang kể, "Tôi dùng ghế ném vào người đàn ông. Tuy nhiên hắn phản kháng, cố gắng kéo nữ chủ nhà vào bên trong để sát hại bằng được. Nhiều người lúc này xông tới, vây ráp và tìm cách lôi người phụ nữ ra ngoài."

Diễn biến xảy ra rất nhanh, chừng vài phút, Quang yếu thế phải chạy vào nhà cố thủ. Tay lăm lăm con dao. Sau đó không lâu, công an có mặt, lúc này hai nạn nhân đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó Quang chấp nhận bị bắt trói.

"Anh H. lúc đầu bị thương nhẹ hơn vợ, nhưng trong lúc thấy kẻ sát nhân hung hãn, tấn công vợ nên xông vào, tay không giải cứu vợ, đồng thời cứu con trai khoảng 10 tuổi đang ở trong nhà thì bị Quang đập gậy bóng chày vào đầu, gục xuống ở cửa, không thoát kịp," người đàn ông sống gần đó nói.

Bên cạnh đó, theo lời của một người dân với báo Thanh Niên cho biết, bà M. làm nghề may, ông H. là nhân viên siêu thị, người con gái lớn 22 tuổi đang làm nhân viên của một công ty, còn con trai 9 tuổi đang học lớp 3. Gia đình bà M. dọn về khu vực trên sinh sống được vài năm nay.

Trong khi đó, cô B.T., 22 tuổi, người thân nạn nhân, cho biết, ông Quang và bà M. có mối quan hệ làm ăn từ năm 2019 và sau đó không còn hợp tác.

"Gia đình chị M. rất mệt mỏi vì liên tục bị ông Quang gọi điện quậy phá gần hai năm nay. Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng người dân tại khu vực thường thấy Quang hay xuất hiện tại khu vực này," chị B.T nói.

Từ khóa tìm kiếm:
Kẻ sát nhân bị dân vây bắt
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements