Monday, 29/06/2020 - 06:43:42

Kẻ sát nhân hàng loạt Golden State Killer nhận tội


SAN FRANCISCO – Một cựu cảnh sát - kẻ đã cưỡng hiếp và sát hại hơn một chục người trên khắp California, sau đó trốn thoát pháp luật trong nhiều thập niên – vào thứ Hai đã nhận tội đối với 13 tội sát nhân đầu tiên.

Bị cáo Joseph James DeAgelo Jr. hầu như im lặng trong suốt phiên tòa, và chỉ xác nhận “có tội” bằng giọng nói khàn khàn, trong vụ sát hại một giáo sư đại học vào năm 1975 – vụ án đầu tiên trong chuỗi các vụ giết người, cưỡng hiếp vào thập niên 70 và 80, khiến DeAngelo có biệt danh là Golden State Killer.

Vào lúc phiên tòa bắt đầu, DeAngelo xác nhận sẽ nhận tội đối với 13 tội sát nhân, đồng thời cũng thừa nhận hàng chục vụ cưỡng hiếp hiện đã quá hạn xét xử, để đổi lấy bản án chung thân không ân xá thay vì án tử hình.

Trong nhiều vụ án, DeAngelo thường đột nhập vào các ngôi nhà, dùng súng uy hiếp các nạn nhân, sau đó trói người chồng và cưỡng hiếp người vợ. Một số nạn nhân bị bắn chết, một số khác bị đánh vào đầu hàng chục lần cho đến chết.

DeAngelo bị bắt năm 2018, sau khi cảnh sát dùng DNA tìm ra hắn thông qua một trang web dò tìm gia phả được nhiều người sử dụng. Theo lời công tố viên, khi ở trong phòng thẩm vấn, DeAngelo đã tự nói với bản thân rằng: “Ta đã làm tất cả những điều này. Ta đã phá hủy mọi sinh mệnh đó.”

Phiên xét xử DeAngelo được tổ chức tại hội trường của Đại học CSU Sacramento, do cần có đủ chỗ cho hơn 150 nạn nhân và gia đình. DeAngelo, 74 tuổi, được đưa vào hội trường trên xe lăn, mặc bộ quần áo màu cam và đội mũ nhựa che mặt để ngừa Covid-19. Sau khi DeAngelo bị bắt, hơn 150 nghi can khác cũng bị nhận dạng nhờ phương pháp dò tìm gia phả.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising