Sunday, 25/08/2019 - 09:45:03

Keanu Reeves trở lại đóng tiếp Ma Trận 4


Tài tử Keanu Reeves xuất hiện trong buổi giới thiệu "Cyberpunk 2077" tại rạp Microsoft Theater ngày 9 tháng 6, 2019 ở Los Angeles. (Christian Petersen/Getty Images)

HOLLYWOOD – Truyền thông mới đây đưa tin bà Lana Wachowski sẽ làm biên kịch kiêm đạo diễn của bộ phim thứ tư thuộc loạt The Matrix - Ma Trận. Bên cạnh đó, hai gương mặt tài tử chủ chốt Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss sẽ tiếp tục đảm nhận các vai diễn quen thuộc Neo và Trinity. Thông tin sau đó được hãng Warner Bros. xác nhận. Ông Toby Emmerich - Chủ tịch hãng phim Warner Bros., cho biết: “Chúng tôi rất mong chờ được trở lại thế giới của Ma trận cùng Lana. Đây là nhà làm phim sáng tạo và có tầm nhìn đi trước thời đại. Tất cả đều chờ cô ấy thực hiện phần tiếp theo cho thương hiệu.”

Tham gia viết kịch bản cho The Matrix 4 còn có Aleksandar Hemon và David Mitchell. Một số nguồn tin cho biết dự án có thể khởi quay ngay giữa năm 2020. Thông tin về ý định muốn tái sinh loạt phim Ma Trận của Warner Bros. đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, một số vấn đề liên quan tới bản quyền thương hiệu khiến mọi chuyện bị trì hoãn. Phải tới mùa hè 2019, mọi trở ngại mới được giải quyết ổn thỏa. Ngoài ra, nhờ sức hút phòng vé của Keanu Reeves trong thời gian qua với John Wick 3 và Toy Story 4, Warner Bros. quyết định phải nhanh chóng thực hiện dự án mới.

Hiện chưa có thông tin nào về nhân vật Morpheus của Laurence Fishburne. Một nguồn tin tiết lộ Warner Bros. muốn tìm kiếm một gương mặt trẻ hơn cho vị trí này. Ngoài ra, sự trở lại của Carrie-Anne Moss gây tò mò bởi nhân vật Trinity của cô đã chết ở The Matrix Revolutions.

Với ba tập The Matrix (1999), The Matrix Reloaded (2003) và The Matrix Revolutions (2004), thương hiệu Ma Trận đã đem về tổng doanh thu $1.6 tỷ Mỹ kim toàn cầu. Chuỗi tác phẩm đều do hai chị em Lana và Lilly Wachowski làm biên kịch kiêm đạo diễn.

Bà Lana Wachowski nói: “Nhiều ý tưởng mà tôi cùng Lilly khám phá từ 20 năm trước đang dần trở nên gần với thực tế hơn. Tôi rất mừng khi được tái ngộ Neo hay Trinity, và có cơ hội đưa họ trở lại màn ảnh.” Hiện loại phim The Matrix chuẩn bị quay lại một số rạp phim Hoa Kỳ vào cuối tháng 8, nhân dịp bộ phim khoa học giả tưởng này tròn 20 năm tuổi.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp