Wednesday, 06/12/2017 - 08:21:09

Kết quả điều tra vụ nữ luật sư "đánh bà già"


Bà Cúc đang giải thích việc bà không đánh nữ luật sư gãy răng. (VietNamNet)


PLEIKU - Việc luật sư tố bị một bà 63 tuổi hành hung ngay tại tòa là không đúng sự thật, không có có căn cứ, theo công an cho biết sau gần một năm điều tra. Ngoài ra công an cũng cho rằng phía bệnh viện đã thiếu trách nhiệm trong việc phê hồ sơ chuẩn đoán bệnh cho nữ luật sư, dẫn tới tin không chính xác.
Vụ này bắt vào cuối năm ngoái. Theo hồ sơ, ngày 20 tháng 12, 2016, bà luật sư Võ Thị Tiết, 43 tuổi, ngụ Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã đến Pleiku để bào chữa cho một người bị kiện cáo trong một vụ án dân sự. Nguyên đơn trong vụ kiện là bà Diệp Thị Khánh Cúc, 63 tuổi.

Trước đây bà luật sư Tiết cho biết rằng trong khi Hội Đồng Xét Xử (HĐXX) đang nghị án trong phòng riêng, bà Cúc cùng một số người đã đánh bà Tiết ngay tại bàn luật sư. Bà Tiết kêu la nhưng chủ tọa phiên tòa và các thẩm phán không can thiệp, bà Tiết nói vậy.

Sau đó bà Tiết tự đi cấp cứu tại bệnh viện Quân Y 211. Nơi này chuẩn đoán, ghi trong hồ sơ bệnh án của bà Tiết là bị “chấn thương sọ não kín, gãy răng 46, 47 do bị đánh.”

Nữ luật sư có đơn tố cáo bà Cúc tại tòa và các cơ quan chức năng khác. Công an mở cuộc điều tra, đến đầu tháng 12 này họ mới có kết luận chính thức. Họ nói rằng sự thiếu trách nhiệm của các y tá và bác sĩ càng làm cho vụ này thêm phức tạp

Công an xác định, 10g45 sáng ngày 20 tháng 12, thẩm phán Nguyễn Thị Ngà, chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm dừng để vào nghị án.

Lúc này trong hội trường A chỉ còn bà luật sư Tiết và bà nguyên đơn Cúc. Khi nghe la lớn “luật sư đánh bà già,” cô Huỳnh Thị Thanh Thảo chạy vào thấy bà Tiết nắm cổ áo, kéo bà Cúc xuống bàn luật sư. Chị Thảo có nói “bỏ tay ra” và tiến đến gỡ tay bà Tiết ra khỏi cổ áo bà Cúc, tách hai người ra.

Sự việc xảy ra trong vòng một phút, HĐXX sau đó vào nghị án. Thẩm phán Ngà và thư ký là anh Nay Lu Vinh thấy người, mặt bà Tiết không bị thương tích, chảy máu, quần áo gọn gàng, không bị nhàu hay dính máu. Sau đó cô Thảo dìu bà Cúc ra về.

Về việc bà Tiết tố cáo bà Cúc cùng một số người khác đánh bà vào mặt, làm gãy hai chiếc răng, công an đã làm việc với bệnh viên và xác định bà Tiết không bị tổn thương vùng mặt. Kết quả chụp X-quang cũng cho thấy hai chiếc răng 46, 47 của bà Tiết đã bị mất từ lâu chứ không phải lúc xảy ra vụ túm cổ áo.

Thời điểm ở tòa, bà Tiết có viết tường trình gửi lãnh đạo Pleiku. Khi cán bộ công an đến lấy lời khai, nữ luật sư này không bị tổn thương ở vùng mặt, má, miệng hay bị chảy máu. Do đó công an kết luận “việc bà Tiết tố cáo bà Cúc đánh gãy hai chiếc răng hàm là không có căn cứ để khẳng định.”

Bệnh viện từng cho biết bà Tiết đến khám tại khoa Răng - Hàm Mặt chiều 20/12. Bác sĩ khám thấy bà Tiết có một khối sưng trên đỉnh đầu bên trái, ấn thấy đau nhẹ nên bác sĩ ghi trong hồ sơ bệnh nhân bị “chấn thương sọ não kín.”
Từ những kết quả nói trên, công an quyết định không khởi tố bà Cúc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp