advertisements
Tuesday, 08/11/2022 - 11:19:17

Kết quả sơ khởi bầu cử 2022: Janet Nguyễn, Michelle Steel, và Trí Tạ coi như thắng; Charlie Chí Nguyễn dẫn trước cuộc đua thị trưởng Westminster


(Phúc Quỳnh/ Viễn Đông) 

 

 

Tính cho đến nửa đêm thứ Ba của ngày bầu cử 8 tháng 11, 2022, kết quả sơ khởi của cuộc đếm phiếu tại Quận Cam cho thấy những con số sau đây.

 

Trong cuộc đua gay go, tốn kém nhiều thư quảng cáo suốt mấy tuần qua, giữa đương kiêm Dân Biểu Liên Bang Michelle Steele thuộc Đảng Cộng Hòa và ứng cử viên Jay Chen thuộc Đảng Dân Chủ, bà Steele đang dẫn trước với tỷ lệ 53.48% so với 46.52% của ông Chen. Với số phiếu chênh lệch là hơn 6,000 phiếu, bà Michelle Steele coi như thắng phiếu vào lúc này.

 

Cũng ở cấp liên bang, ông Dân Biểu Lou Correa và bà Dân Biểu Katie Porter thuộc Đảng Dân Chủ đã tái đắc cử với số phiếu chênh lệch khá cao so với hai đối thủ Cộng Hòa của họ là ông Christopher Gonzales và ông Scott Baugh.

 

Ở cấp tiểu bang California, bà đương kiêm Dân Biểu Janet Nguyễn đã thắng cuộc đua nghị sĩ tiểu bang Địa Hạt 36 trước đối thủ Kim Carr. Bà Janet Nguyễn thuộc Đảng Cộng Hòa đã giành hơn 54% số phiếu, trong khi bà Kim Carr thuộc Đảng Dân Chủ được hơn 45%.

 

Cũng ở cấp tiểu bang, Nghị Sĩ Tom Umberg thuộc Đảng Dân Chủ đã tái đắc cử với số phiếu trên 57%, trong khi bà Rhonda Shader thuộc Đảng Cộng Hòa được gần 43%.

 

Đáng chú ý là cuộc đua Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 70, ông Tạ Đức Trí, đương kim Thị Trưởng Westminster thuộc Đảng Cộng Hòa đã có gần 53% số phiếu, trong khi bà Diedre Thu-Hà Nguyễn thuộc Đảng Dân Chủ được hơn 47% số phiếu.

 

Ở cấp địa phương, trong các cuộc đua tại thành phố Westminster, ông Charlie Chí Nguyễn đang dẫn trước trong cuộc bầu cử Thị Trưởng. Trong cuộc này, ông Charlie Chí Nguyễn đang có hơn 34% số phiếu, bà Kimberly Hồ gần 26%, ông Moses F. Castillo gần 21%, và ông Tài Đỗ trên 18%.

 

Cũng tại Westminster, bà Amy Phan West và ông Nam Quan Nguyễn đang dẫn trước trong hai cuộc đua nghị viên. Nếu thắng, hai người này sẽ là hai khuôn mặt mới trong Hội Đồng Thành Phố.

 

Tại thành phố Garden Grove, bà Cindy Trần đang dẫn trước bà Asia Nguyễn Cunningham trong cuộc đua Nghị Viên Địa Hạt 3, còn ông Joe Đỗ Vinh dẫn trước hai ông Duy Nguyễn và Trung Tạ trong cuộc đua Nghị Viên Địa Hạt 4.

 

Viễn Đông sẽ tiếp tục cập nhật kết quả bầu cử trong những ngày tới.

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements