Tuesday, 12/03/2019 - 08:14:01

Kêu gọi cư dân Westminster báo cáo những đoạn đường có nhiều ổ gàHình chụp chiều thứ Ba, 12 tháng Ba, cho thấy vài ổ gà ở góc đường Magnolia St. và Hazard Ave. đã được lấp kín từ hồi đầu tháng. (Phúc Quỳnh/Viễn Đông)

 

WESTMINSTER - Đường xá chung quanh khu phố Bolsa đang trong tình trạng tương đối tốt, mặt đường láng, một số ổ gà đã được lấp kể từ cuối tháng Hai đến nay, sau mấy tháng có rất nhiều mưa hơn bình thường. Tuy vậy, trên khắp thành phố rộng hơn 10 dặm vuông này thì một số con đường vẫn có thể còn có những ổ gà mà chính quyền chưa biết tới.

Để bảo đảm sự an toàn cho xe cũng như cho người dân, văn phòng Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đã gởi một thông báo kêu gọi người dân hãy báo cáo nếu thấy có ổ gà trên mặt đường trong thành phố Westminster, để sở công chánh có thể mau chóng lấp những ổ gà trong những ngày nắng ráo. Dưới đây là thông báo được gởi đi hôm thứ Ba.

*
Năm 2019, California mưa nhiều hơn những năm trước đã giúp cho tiểu bang hết hạn hán. Tuy nhiên, mưa tầm tã lại gây ngập lụt, hư hại nhiều nhà cửa và đường phố gây tốn kém nhiều cho ngân sách tiểu bang cũng như thành phố.

Riêng tại Quận Cam nói chung và thành phố Westminster nói riêng, dù không bị ngập lụt nhưng đường phố bị ngấm nước mưa trong nhiều ngày và xe cộ di chuyển thường xuyên gây thêm thiệt hại tại nhiều nơi, tạo ra những ổ gà gây tốn kém sửa chữa bánh xe và không an toàn cho người lái xe.

“Chúng tôi nhận được nhiều báo cáo về tình trạng ổ gà trên đường phố Westminster. Nhân viên công chánh thành phố đã ra sức sửa chữa nhiều đoạn đường bị hư hại, nhưng vẫn còn nhiều chỗ chưa được phát hiện hoặc chưa kịp sửa chữa,” Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ nói.

Bà Kimberly cho biết thêm, nhân viên thành phố báo cáo năm nay mưa nhiều, đường bị hư gấp ba, bốn lần so với năm những trước. Khi được báo cáo thành phố thường gửi sở công chánh sửa ngay. Tuy nhiên, họ cho biết vì thời tiết cứ tiếp tục mưa như hiện nay, nhân viên của thành phố phải đợi cho hết mưa và đường phố phải thật khô mới có thể sửa chữa được. Đây là vấn đề an toàn giao thông nên thành phố rất quan tâm, luôn tìm cách sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ (Hình cung cấp)Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ kêu gọi sự tiếp tay của cư dân giúp cho thành phố Westminster an toàn hơn. Khi thấy có ổ gà trên đường phố, xin khẩn báo qua nhiều phương thức khác nhau:

Vào trang nhà thành phố để báo cáo: http://www.westminster-ca.gov/our_city/report/street_damage.asp
Hoặc khẩn báo cho thành phố Westminster, điện thoại (714) 548-3252
Hoặc gọi cho Văn Phòng Thư Ký của Hội Đồng Thành Phố Westminster, điện thoại (714)548-3278, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, cư dân có thể nói tiếng Việt.
Hoặc Nhắn tin cho PTT Kimberly Hồ qua E-Mail: kho@westminster-ca.gov,
điện thoại: 714-548-3178

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp