Monday, 12/04/2021 - 06:21:29

Khách sạn bốc cháy trong mưa, nghi bị sét đánh


Khách sạn Đồng Khánh bốc cháy trưa thứ Hai. (Hình: Dân Sinh)


SÀI GÒN - Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong mưa tại khách sạn Đồng Khánh ở phường 7, quận 5 trưa thứ Hai, khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, trong cơn mưa lớn, khoảng 1 giờ trưa, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại đỉnh tháp khách sạn Đồng Khánh, cao 4 tầng nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Nhân viên khách sạn và người dân phát hiện cháy nhưng không thể đến gần để dập lửa, theo tin của báo Thanh Niên.

“Trong lúc trời mưa lớn, tôi nghe tiếng sét đánh tại khu vực khách sạn này. Nhìn sang, tôi thấy lửa bùng lên từ bên trong đỉnh tháp khách sạn cháy ngùn ngụt. Do cháy từ bên trong khách sạn nên có mưa vẫn không khống chế được hỏa hoạn,” ông Nguyễn Văn Bình, ngụ tại khu vực trên kể, nói với báo Lao Động.

Hơn 20 lính cứu hỏa cùng 5 xe chữa cháy đến ứng cứu. Nhiều lính cứu hỏa mang theo bình dưỡng khí chống ngạt, kéo vòi rồng từ đường thang bộ lên dập lửa.

Báo Tri Thức Trực Tuyến cho biết sau 20 phút, lính cứu hỏa quận 5 mang xe thang có mặt để phun nước vào đỉnh tháp khách sạn dập lửa. Hàng chục cảnh sát dầm mưa dập đám cháy, một đoạn đường Trần Hưng Đạo được phong tỏa.

Đến 2 giờ đám cháy mới được khống chế. Hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng khiến nhiều tài sản tại khách sạn Đồng Khánh bị thiêu rụi.

Khách sạn Đồng Khánh nằm gần khu vực Chợ Lớn, được thiết kế kết hợp theo lối kiến trúc Hoa - Việt, có lịch sử trên 55 năm, đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao.

Nhà chức trách đã điều tra tìm nguyên nhân gây cháy khách sạn.

Cũng trong chiều thứ Hai, 12/4, báo Tin Tức cho biết cơn mưa lớn cũng đã làm cây dầu có đường kính khoảng 50 cm, cao hơn 20 mét trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1 bật gốc đổ ra đường, khiến hai người đi xe máy bị thương.

Cùng thời điểm, một cây xanh trên đường T.V. Trà, phường Tân Phong, quận 7 cũng bị bật gốc đè trúng một xe hơi nhưng không gây thương vong về người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements