Monday, 16/03/2020 - 06:36:23

Khách sạn sang trọng được dùng làm nơi cách ly


Khách sạn Samgrand thuộc hạng 3 sao, có tổng cộng 150 giường. (Kiến Thức)


ĐÀ NẴNG - Hàng loạt khách sạn sang trọng từ 3 đến 4 sao ở Đà Nẵng, Huế đã được trưng dụng để làm nơi cách ly đối với những người nước ngoài từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.
Theo các báo trong nước, việc khách sạn Hội An Beach Resort số 1 Cửa Đại, TP Hội An được trưng dụng làm khu cách ly, lưu trú an toàn cho du khách nước ngoài từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 đang đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận.
Việc làm này nhằm tạo thuận tiện cho công tác theo dõi, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Quảng Nam sẽ phối hợp với đại diện doanh nghiệp hoàn thành việc tiếp quản cơ sở và đưa vào thực hiện bố trí cách ly vào hôm nay ngày 16 tháng 3.
Hội An Beach Resort là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, nằm cạnh cách phố cổ Hội An, với tổng cộng 121 phòng.

Tại thành phố Đà Nẵng, khách sạn Samgrand ở quận Sơn Trà để làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly. Samgrand là khách sạn 3 sao, với tổng cộng 150 giường. Những người ngoại quốc sẽ được cách ly 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khỏe theo quy định. Hiện tại, đã có 3 người nước ngoài đang được cách ly tại đây.
Trước đó, Đà Nẵng cũng đã cách ly tạm thời 39 người nước ngoài (quốc tịch Mỹ, Đức, Hồng Kông, Đài Loan) tại khách sạn Vanda ở phường Bình Hiên, quận Hải Châu, từng là nơi lưu trú của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 phát hiện trước đó, để kiểm soát dịch.

Ngày 12 tháng 3, khu nghỉ dưỡng Sun And Sea Resort tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã đồng ý để tỉnh này lựa chọn khách sạn này làm nơi cách ly Covid-19 đối với 14 du khách.
Trước khi các tỉnh thành tại Việt Nam sử dụng các khách sạn 3 sao, 4 sao để làm nơi cách ly các du khách nước ngoài nghi nhiễm Covid-19, một số người Nam Hàn được cách ly phòng dịch Covid -19 tại Việt Nam phàn nàn về bữa sáng là bánh mì và một số du khách Anh chê bai phòng cách ly cũ, thiếu vệ sinh ở Việt Nam.
Động thái này diễn ra sau khi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc quyết định thu phí điều trị Covid -19 đối với người nước ngoài tại Việt Nam, tuy không nghe đề cập gì đến việc có thu phí trong quá trình cách ly hay không nhưng có vẻ việc trưng dụng các khách sạn, resort làm nơi cách ly khách nước ngoài nằm trong chuỗi có cầu có cung đối với những du khách yêu cầu nơi cách ly đạt chuẩn khách sạn nhiều sao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp