Wednesday, 13/09/2017 - 09:57:26

Khai gian thuế, ông gốc Việt bị 25 tháng tù
SAN JOSE - Một ông 57 tuổi ở Bắc California đã bị tuyên án hơn hai năm tù giam, vì dùng căn cước của những người vô gia cư để nộp đơn khai thuế gian lận.

Ông Nguyễn Minh Trọng, còn có tên là John Nguyễn, bị tuyên án hôm thứ Ba, 12 tháng 9, 2017 tại Tòa Án Địa Hạt Liên Bang ở San Jose.

Theo các công tố viên cho biết, ông Trọng đã hợp tác với bà Võ Diệp, còn có tên là Nancy Võ. Bà Diệp nói với những người tại những nơi tạm trú, và những nơi dựng lều trại dành cho người vô gia cư, rằng bà có thể lấy được tiền cho họ từ một chương trình của chính phủ, được thiết lập kể để giúp đỡ những người không làm việc trong những năm trước đó.

Theo các công tố viên cho biết, bà Diệp lấy được nhiều danh tánh, số an sinh xã hội và chữ ký, mà sau đó bà và ông Trọng dùng để nộp hồ sơ khai thuế gian lận. Tính tổng cộng, họ đã lấy được hơn $1.5 triệu Mỹ kim trong những khoản tiền hoàn thuế, từ Sở Thuế IRS.

Trước đó cả hai người nhận tội, với tội danh âm mưu nộp giấy tờ giả mạo để đòi chính phủ hoàn lại tiền thuế, và đòi những khoản hoàn tiền gian lận ưa từ chính phủ. Bà Diệp cũng nhận tội nặng hơn là đánh cắp căn cước ID của người khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp