Tuesday, 17/05/2016 - 10:24:49

Khám phá đảo Penang, Malaysia (kỳ cuối)

Khi mặt trời lặn là lúc Penang trở nên náo nhiệt. Các khu mua sắm mở cửa tới 10 giờ tối. Du khách có thể quà lưu niệm tại đây.


Penang từng là cửa ngõ giao thương của các nước châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan. Vì vậy, nơi đây là sự kết hợp của nhiều sắc tộc và tín ngưỡng. Trên “con đường hòa thuận” (Jalan Masjid Kapitan Keling) của thị trấn có 4 địa điểm tâm linh lâu đời: nhà thờ Thánh George, đền Quan Thế Âm Bồ Tát, đền Ấn Độ Sri Maha Marianmman, và thánh đường Hồi giáo Kapitan Keling.

Toàn cảnh thành phố nhìn từ đồi Penang.Du khách cũng có thể ghé qua chùa thờ Phật Dhammikarama Burmese. Ngôi chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 bởi cộng đồng người Miến Điện, là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất ở Penang. Mái đền cùng pho tượng Phật khổng lồ được dát vàng lộng lẫy, thu hút khách thập phương vào những ngày lễ.

                                                                       Cực Lạc tự.


Bên kia đường là ngôi chùa Phật giáo của người Thái nổi tiếng ở đảo Penang, mang tên Wat Chaiya Mangkalaram, có pho tượng Phật nằm dài 33 mét lớn thứ ba thế giới. Xây dựng vào năm 1845, chùa được duy trì và là trái tim Phật giáo của đất Penang. Mặc dù tên dài và khó nhớ, hầu hết du khách đều thấy thú vị khi nghe người dân địa phương gọi ngôi chùa là Sleep Buddha (Phật ngủ).

Chùa Dhammikarama Burmese.

Một ngôi chùa khác cũng rất nổi tiếng là chùa Kek Lok Si (Cực Lạc Tự). Đây là ngôi chùa lớn nhất ở Penang, đồng thời là công trình Phật giáo lớn bậc nhất Đông Nam Á, đóng vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của cộng đồng người Hoa ở Malaysia. Chùa nằm trên đỉnh núi, hướng mặt ra biển, gồm nhiều công trình như 10,000 pho tượng được chạm khắc tinh xảo, tượng Quan Âm cao hơn 30 mét cùng tòa tháp 7 tầng, vườn hoa rực rỡ quanh năm.

                               Tượng Phật khổng lồ trong chùa Dhammikarama Burmese.

Điểm du lịch thu hút khách nhất ở đảo là đồi Penang, cách chùa Cực Lạc khoảng 3 cây số. Với độ cao hơn 800 mét so với mực nước biển, từ đài quan sát trên đỉnh đồi, du khách có thể ngắm toàn cảnh Penang lúc hoàng hôn, thành phố lên đèn. Các thắng cảnh đáng chú ý trên ngọn đồi này còn có đài quan sát, vườn sinh vật, ga tàu cổ, The Guard House, cầu khóa tình yêu...

Nhà thờ St. George.

Đền Ấn Độ Sri Mah Marianmman.


Nếu không đi đồi Penang mà muốn thử nghiệm cảm giác rùng rợn, du khách có thể tìm đến ngôi đền Rắn (Snake Temple) tọa lạc ở Bayan Lapas, cách sân bay Penang 2 cây số. Người dân khắp nơi thường đến đây để quan sát các loài rắn độc bám vắt vẻo trên xà nhà, trên cây, trong bình hoa, bàn thờ... Lần đầu tới đây, du khách sẽ không tránh khỏi cảm giác sợ hãi khi thấy những con rắn đủ màu sắc vắt vẻo ngay gần sát bên. Ngôi đền mở cửa từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối và không thu tiền vé vào cửa, nhưng nếu muốn chụp hình thì du khách phải trả tiền.

                                                Đền thờ Hồi giáo Kapitan Keling.

Chuyến du lịch Penang chắc chắn sẽ làm du khách ngỡ ngàng trước đời sống văn hóa của người địa phương, cùng các danh lam thắng cảnh nơi đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements