Monday, 09/07/2018 - 11:13:01

Khánh thành cơ sở Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu tại Little Saigon

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Một cơ sở truyền thông của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ vừa được khai trương vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng 7, 2018 tại địa chỉ 9884 Bolsa Ave, Westminster (phía sau Cơm Tấm Thành) do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội, Viện Chủ Thiền Viện Chân Không, Hawaii và Viện Trưởng Tu Viện An Lạc, Orange County chủ trương, và nữ ca, nhạc sĩ Thùy Linh cùng điều hành. Ngoài Hòa Thượng Thông Hải và ca nhạc sĩ Thùy Linh còn có hai ái nữ song sinh của Thùy Linh là Hoàng Trinh và Hoàng Nguyên phụ trách xướng ngôn viên đọc tin tức Phật Giáo trên thế giới.
 

Từ trái: XNV Hoàng Trinh, ca sĩ Hồ Quốc Việt, HT Thích Thông Hải, ca nhạc sĩ Thùy Linh và XNV Hoàng Nguyên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đến chứng minh và tham dự buổi khai trương cơ sở truyền thông này có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ; Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang; Hòa Thượng Thích Thiện Long, Viện Chủ chùa Phật Tổ, Long Beach; Hòa Thượng Thích Minh Trí, Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Đại Đức Thích Đạo Nghiệp; Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ chùa A Di Đà, cùng một số chư Ni.

Ngoài ra, có một số danh ca như Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan cũng có mặt tham dự. Nhân dịp này, Viễn Đông đã phỏng vấn Hòa Thượng Thích Thông Hải về chủ trương, đường lối hoạt động và chương trình của Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, được thầy trả lời, “Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu ra đời là vì sau một thời gian nghiên cứu thầy thấy vấn đề Pháp Âm lời dạy của chư tôn đức nổi tiếng tại California và nói chung khắp các nơi trên thế giới, các ngài diễn giải rất hay nhưng không có người thâu và làm thành phẩm. Anh lên YouTube thì thấy rõ ràng là chỉ có những thầy mà có học về kỹ thuật thì người ta làm được, và họ để lên đó những cái của họ không à. Những thầy khác như các vị Hòa Thượng Nguyên Trí, Minh Mẫn, Quảng Thanh ở đây thì hầu như không có ai biết cái kỹ thuật để mà làm.
 

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn rẩy nước trên đầu ba mẹ con ca nhạc sĩ Thùy Linh sau khi rẩy nước khắp trong và ngoài cơ sở truyền thông Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Vì vậy thầy nghĩ mình nên đứng ra để mà làm. May mắn là thầy gặp được ca nhạc sĩ Thùy Linh khi cô qua Hawaii trình diễn, và thầy mời cô. Thật ra thầy cũng biết vợ chồng Thùy Linh sáu bảy năm rồi nhưng không biết cô ấy có cái khiếu đó và có khả năng kỹ thuật, cô lại là ca sĩ, nhạc sĩ, và vợ chồng cô đã tìm được chỗ này tương đối giá thuê không quá cao nên thầy là người đứng ra chủ trương.

“Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu tiếng Anh của nó là Global Buddhist Media & Tour. Văn phòng này trong tương lai sẽ là nơi thâu hình, và cô Thùy Linh có chuyên môn, có kỹ thuật rất giỏi về phương diện này. Mai mốt trong tương lai khi mình làm thành phẩm rồi, mình có phương tiện mình sẽ thuê air vì hiện nay air rất mắc. Mình vừa để lên air, vừa để lên YouTube thành ra chương trình sẽ có nhiều vấn đề phải làm. Thật ra, các chùa cũng bận rộn nên trong trường hạ vừa qua thầy cũng có nói, đây là chỗ để chư tôn đức Tăng, Ni liên lạc nó tiện lợi hơn.”

Trả lời câu hỏi về chương trình Pháp Âm như thế nào? Hòa Thượng cho biết, có ba Kênh. Một là pháp thoại, pháp ngữ; hai là Đạo ca và ba là Tin Tức Phật Giáo Toàn Cầu. Nhóm đạo ca “Dòng Chảy Tâm Linh” do các ca sĩ Hồ Quốc Việt, Minh Tâm và Thùy Linh đảm nhiệm.

Chúng tôi cũng phỏng vấn ca, nhạc sĩ Thùy Linh và cô cho biết, “Hôm nay là ngày Grand Opening của đài truyền hình trên YouTube Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, và chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp đại diện nhật báo Viễn Đông đến tham dự và chung vui với Hòa Thượng Thích Thông Hải là chủ trương của đài, tôi là Thùy Linh, người điều hợp chương trình và là người thực hiện chương trình được phát trên YouTube. Trong chương trình Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu đã phát trên YouTube đạo ca Những Dòng Chảy Tâm Linh và tin tức Phật Giáo khắp nơi trên thế giới.
 

Hòa Thượng Thích Thông Hải đang trình bày chương trình Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu trước chư tôn đức Tăng, Ni. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Trong tương lai sẽ còn nhiều chương trình kế tiếp là Pháp Thoại và Pháp Ngữ. Chương Trình Pháp Thoại sẽ phát đi những lời dạy của Đức Phật trong kinh Pháp Cú, và những Lời Hay Ý Đẹp và một kênh nữa là Pháp Thoại do Hòa Thượng Thông Hải phụ trách, thầy sẽ phát lên những bài giảng của chư tôn đức Tăng, Ni.”

Cô Thùy Linh cũng giới thiệu với chúng tôi hai ái nữ song sinh của cô rất xinh đẹp, sẽ là hai xướng ngôn viên phụ trách về tin tức Phật Giáo toàn cầu. Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu đã bắt đầu từ hai tháng rồi nhưng hôm nay là ngày Grand Opening văn phòng mới tại đây. Chương trình được phát trên You Tube nên bất cứ ai, ở đâu trên toàn thế giới đều có thể coi được qua những phương tiện như IPhone, Ipad, Facebook v.v..

Sau lời tác bạch của Hòa Thượng Thích Thông Hải, chư tôn đức Tăng, Ni thắp hương bạch Phật và tụng kinh, cầu nguyện. Sau đó, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang cầm một nhánh hoa lan nhúng vào nước đi rảy khắp phòng và cả ở phía ngoài cửa, và chư tôn đức cắt bánh khai trương văn phòng Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu trong tiếng vỗ tay chúc mừng của mọi người có mặt.
Cần liên lạc với chương trình xin gọi ca nhạc sĩ Thùy Linh. Điện thoại: (714) 808-3589.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp