Tuesday, 12/03/2019 - 08:15:48

Khánh thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Mỹ gốc Đại Hàn

Ông Tổng Quản Trị Scott Stiles và Nghị Viên Thu Hà trao Bằng Tưởng Lục cho ông Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn John Kim. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 9 tháng 3, 2019 Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Đại Hàn tại Garden Grove đã tổ chức lễ khánh thành Trụ Sở Cộng Đồng tại số 9876 Garden Grove Blvd, Garden Grove.
Khách mời danh dự của buổi lễ khánh thành có Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, trong đó có ông Scott Stiles (Tổng Quản Trị HĐTP), Nghị Viên George Brietagam (Địa Hạt 1), Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (Địa Hạt 3), và Nghị Viên Bùi Phát (Địa Hạt 4). Ông Art Brown, Thị Trưởng thành phố Buena Park; bà Michelle Park Steel (Giám Sát Viên Địa Hạt 2); bà Young Kim (cựu Dân Biểu Tiểu Bang California); Ban Thường Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali có ông Phát Bùi (Chủ Tịch) và phu nhân, cô Cindy Trần (Phó Ngoại Vụ), ông Phó Thịnh Trương (Phó Nội Vụ),ông Long Nguyễn (Tổng Thư Ký) và có chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH) cùng nhiều viên chức người Đại Hàn và đại diện các cơ sở thương mại người Nam Hàn từ Los Anges đến các thành phố thuộc Orange County.

Các vị khách danh dự cùng Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Mỹ gốc Đại Hàn cắt băng khánh thành Trụ Sở Cộng Đồng Người Đại Hàn tại Garden Grove. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Mở đầu chương trình, ban tổ chức mời một số khách danh dự trong đó có ông Phát Bùi, ông Scott Stiles và Nghị Viên Thu Hà ra phía ngoài cửa chính cắt băng khánh thành trụ sở có tên là “Korean American Federation Of Orange County” viết tắt là KAFOC. Đây là một trụ sở rất khang trang, rộng rãi có sức chứa trên một ngàn người.

Sau khi cắt băng khánh thành, các vị khách danh dự trở vào trong trụ sở dự lễ chào cờ, phút mặc niệm và một vị Mục Sư người Nam Hàn dâng lời cầu nguyện, Tạ ơn Chúa đã cho Cộng Đồng Người Mỹ gốc Hàn có một nơi khang trang rộng rãi, thoáng mát để sinh hoạt chung. Xin Chúa chúc lành cho trụ sở này được bền vững và đem lại sự bình an, đoàn kết cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn tại Orange County.


Ông John Kim, Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn, trao Bằng Tri Ân cho các vị khách quý. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp đến, ông John Kim, Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn giới thiệu các vị khách quý hiện diện và mời mọi người xem đoạn phim trình bày về sự xây cất trụ sở này. Dứt đoạn phim, một bản nhạc Đại Hàn do một phụ nữ Hàn trình bày. Kế đến là phần trao Bẳng Tưởng Lục của HĐTP Garden Grove và của Cộng Đồng NVQG Nam Cali cho ông Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn. Và ông John Kim, Chủ Tịch CĐ Người Mỹ gốc Hàn cũng trao Bẳng Tri Ân cho ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, trao Bằng Tri Ân cho ông Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, bà Young Kim, bà Michelle Steel.

Ngoài ra, ông Chủ Tịch John Kim cũng vinh danh và trao tặng các mạnh thường quân đã hỗ trợ tài chánh cho việc xây dựng Trụ Sở Cộng Đồng. Trong bài phát biểu, ông nói, “Từ bao nhiêu năm nay chúng ta mong ước có một trụ sở rộng rãi ngay Trung Tâm Khu Phố Đại Hàn để sinh hoạt chung, nay giấc mơ đó đã trở thành hiện thực, là do sự hỗ trợ của rất nhiều mạnh thường quân, các cơ sở thương mại người Đại Hàn từ khắp nơi giúp đỡ mới có được trụ sở khang trang như thế này.”

Ông Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, trao Bằng Tưởng Lục cho ông John Kim, Chủ Tịch CĐ Người Mỹ gốc Đại Hàn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Bùi Phát, nhân danh Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cũng trao tặng ông Chủ Tịch John Kim một Bằng Tưởng Lục. Trong lời phát biểu, ông Phát Bùi đã nhắc lại vài nét về lịch sử của hai dân tộc Việt Nam và Đại Hàn đều có cái đau khổ giống nhau là đất nước bị phân chia làm hai khiến bao nhiêu gia đình phải ly tán. “Tuy nhiên Việt Nam dù bây giờ không còn chia cắt nhưng người dân lại phải sống dưới chế độ cai trị của đảng Cộng Sản Việt Nam tàn bạo, độc ác nên một số người Việt đã liều chết đi tìm tự do và đến đây định cư, trở thành một Cộng đồng vững mạnh. Cộng đồng Người Việt chúng tôi là một Cộng Đồng Quốc Gia, cương quyết chống Cộng Sản, và chúng tôi rất hãnh diện có Cộng Đồng Người Mỹ gốc Đại Hàn như người bạn láng giềng biết chia sẻ, thông cảm và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi mong tình bạn giữa hai cộng đồng chúng ta ngày càng gắn bó mật thiết hơn.”

Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn đáp từ, cám ơn và mong mọi điều đó sẽ tiếp tục thực hiện giữa hai cộng đồng Hàn - Việt.
Sau cùng là bữa ăn tối thịnh soạn với những món ăn đặc biệt của người Đại Hàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp