advertisements
Tuesday, 14/06/2022 - 09:51:12

Cô gái Việt lãnh án tù vì bắn chết bạn trai


Rina Huỳnh (Sedgwick County Police) 

 

WICHITA - Một phụ nữ trẻ tuổi sống tại tiểu bang Kansas sẽ ở tù vì tội bắn chết bạn trai. Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 6, 2022, cô Rina Huỳnh, 20 tuổi, đã nghe thẩm phán tòa Hạt Sedgwick tuyên án 10 năm tù. Tòa cũng yêu cầu Rina phải bồi thường $8,999.

 

Vào đầu tháng Tư vừa qua, Rina Huỳnh đã nhận tội bắn chết anh Amare Holt, 22 tuổi. Khi án mạng xảy ra thì Rina mới có 18 tuổi. Cô cũng mang họ Nguyễn, nên đôi khi được gọi là Rina Nguyễn.

 

Theo hồ sơ tòa án, vào tháng Hai 2020, Amare Holt đã có mặt tại nhà của Rina Huỳnh ở khu phố số 1500 đường South Battin.

 

Cặp bạn trẻ này đã có một cuộc tranh cãi gay gắt vì một lý do nào đó mà nhà chức trách không cho biết. Khi thấy Amare bước ra cửa, Rina cầm súng bắn nhiều phát vào lưng của bạn trai. Rina bị bắt và bị truy tố tội sát nhân cấp đệ nhất.

 


Amare Holt (The Jackson Mortuary)

 

 

Cảnh sát đã có hồ sơ về sự bất hòa giữa Rina và Amare từ tháng 12, 2019. Một bản tin cũ từng cho biết Amare đã đi cùng một cô gái 17 tuổi khi đến gặp Rina. Không rõ có phải Rina đã đau buồn và tức giận khi biết Amare muốn chia tay?

 

Sau khi Amare thiệt mạng, gia đình cho biết họ cần quên đi những chuyện bạo hành giữa Amare và Rina, và chỉ muốn nhớ những chuyện tốt về Amare. Tuy vậy, họ cũng không ngờ sự bất hòa đã quá trầm trọng đến nỗi có người phải chết.

 

Gia đình cho biết Amare là loại người thường viếng thăm bà nội, bà ngoại, rất gần với cha mẹ và sáu anh chị em. Điều họ thương nhớ nhất về Amare là tài năng âm nhạc mà anh có được từ di truyền trong gia đình.

 

Một người chị từng nói với đài truyền hình địa phương rằng Amare có trí óc bén nhạy, giỏi chữ nghĩa, và đang ôm ấp mộng lớn trong lãnh vực âm nhạc.

 

Vì nhận tội, Rina Huỳnh được án tù 10 năm thay vì lâu dài hơn so với tội sát nhân cấp một.

 


Rina Huỳnh khi bị bắt tháng Hai, 2020. (KWCH)


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements