Sunday, 28/07/2019 - 10:21:05

Khối đá nghi là thiên thạch lao xuống ruộng lúa ở Ấn Độ

BIHAR - Các nông dân ở Ấn Độ đã bị giật mình bởi tiếng động lớn, khi một khối đá lấp lánh có từ tính đâm xuống ruộng, tạo thành hố sâu .,5 mét. Vật lạ rơi từ trên trời xuống, phát ra tiếng động lớn bất thường, thu hút sự chú ý của nhóm nông dân Ấn Độ đang làm việc trên cánh đồng ở làng Mahadeva, bang Bihar. "Khi tìm nơi phát ra âm thanh, họ trông thấy vật lạ nằm trong  hố sâu 1.5 mét, hình thành do ảnh hưởng của vụ va đập,” nhà chức trách cho biết.
Vật lạ, nghi là thiên thạch, đã bốc khói nghi ngút khiến người dân xung quanh bỏ chạy. Sau đó, dân làng cùng đào khối đá có từ tính lên và giao cho chính quyền địa phương. "Chúng tôi đã gởi thư cho Sở khoa học và công nghệ của bang để xin thông tin về khối đá. Bề mặt lấp lánh của nó sáng hơn nhiều đá thông thường. Lực hút từ tính càng làm cho khối đá trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cần chờ các chuyên gia tới nghiên cứu vật lạ và đưa ra kết luận chắc chắn,” một viên chức địa phương nói.
Thiên thạch là vật thể tự nhiên ngoài không gian có kích thước từ nhỏ như hạt bụi đến lớn như tiểu hành tinh. Thiên thạch không cháy rụi khi bay qua khí quyển Trái Đất và rơi xuống mặt đất được gọi là vẫn thạch. Những vẫn thạch nhỏ có đường kính vài mét thường không quá hiếm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements