Tuesday, 03/04/2018 - 07:32:38

Khói mù, gây tai nạn hàng loạt trên xa lộ Long Thành - Dầu Giây

 


Xe cộ hỗn loạn trên xa lộ (VNE)

ĐỒNG NAI - Cỏ hai bên xa lộ cháy ngùn ngụt, khói mù mịt nghi do đốt đồng tràn vào các làn xe khiến hàng loạt tài xế không thể quan sát.Xe tông nhau nát đầu (VNE)

Vào khoảng 2g30 trưa thứ Ba, các xe chạy trên xa lộ HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn cách cầu vượt Quốc lộ 51 khoảng 2 km, đã không thể quan sát đường trước mặt vì lượng khói dày đặc từ hai bên đường tràn vào.
Trong đó, xe đò Toàn Thắng và một xe bồn chạy hướng về Sài Gòn đã tông vào nhau, nhiều xe khác đánh lái tránh nhưng vẫn va chạm. Vụ tai nạn khiến xe Toàn Thắng bị nát phần đầu, nhưng may không có ai bị thương.
Lái xe từ Đồng Nai về Sài Gòn, anh Dương Phong cho biết đang chạy khoảng 120 km/h thì thấy đám khói bốc cao phía trước. Anh giảm tốc độ bởi phía trước có hàng loạt xe hơi đang nối đuôi nhau. anh nghe có người hô lớn, "Xe đụng nhau rồi, kẹt người bên trong rồi."


Xe bị dập móp trên xa lộ bị khói mù che đường (VNE)


Phong kể lại với báo mạng VnExpress, "Tôi lùi xe được 100 mét, báo hiệu cho các xe sau, rồi kêu gọi mọi người qua làn đường bên kia cứu nạn nhân trong xe Toàn Thắng. Lúc đó khói nghi ngút, không thấy đường nhưng phải cố chạy sang cứu người ta chứ để càng trễ càng nguy hiểm."

Khói vẫn bốc ngùn ngụt khiến anh Phong và mọi người không thấy đường cứu các nạn nhân. Họ gọi cảnh sát cứu hỏa, đồng thời lấy dây xích móc đuôi xe khách Toàn Thắng vào xe vận tải, kéo xe này thoát khỏi đám khỏi. Hai người bị thương sau đó được đưa đi cấp cứu.

Ở chiều ngược lại cũng xảy ra tai nạn tương tự, nhiều xe đã tông vào nhau vì bị khói che tầm nhìn. Trong đó ít nhất bốn xe bị hư hại nặng.

Theo đơn vị quản lý đường xa lộ, đám cháy có thể do người dân đốt đồng gần cầu Đồng Mô. Do gió thổi mạnh nên khói bốc lên cao, che khuất tầm nhìn khiến các xe tông nhau.

Hai tai nạn ở hai hướng xa lộ khiến tám xe tông hàng loạt, bốn người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Nhiều xe cứu hỏa đã chạy ngược chiều lên xa lộ để giải quyết vụ tai nạn.
Đơn vị quản lý xa lộ đã cho đóng đường để giải quyết hậu quả tai nạn. Tai nạn khiến các xe bị kẹt ở hai đầu xa lộ, kéo dài 4 cây số.
Xa lộ Long Thành - Dầu Giây dài 55 km, đi qua địa phận Sài Gòn và tỉnh Đồng Nai. Công trình được khánh thành vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây. Trung bình mỗi ngày có khoảng 40,000 xe hơi chạy qua xa lộ này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp