Friday, 06/04/2018 - 10:03:24

Khởi tố chủ tịch xã lái xe đâm học sinh rồi nhờ người nhận tội thay


Phạm Văn Thuỵ gây tai nạn khiến 1 người chết. (Tin Mới)

HƯNG YÊN - Liên quan vụ chủ tịch xã lái xe gây tai nạn khiến bốn học sinh thương vong rồi bỏ trốn, công an huyện Tiên Lữ đã khởi tố Phạm Văn Thuỵ, chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên.

Sáu hơn 10 ngày từ hôm xảy ra tai nạn chết, ông Thụy mới tạm thời bị cho nghỉ việc. Tạ Hồng Quảng, bí thư Thành Ủy Hưng Yên nói với báo Tin Mới ngày thứ Sáu, “Hiện chưa ai, chưa cơ quan nào kết luận ông Thụy vi phạm pháp luật. Vụ tai nạn là chuyện không may, không ai mong muốn. Ngoài việc làm theo đúng quy định, mình còn phải xử lý có tình, có nghĩa. Người ta đang vận hạn đen đủi như thế mà mình cứ giáng một cái, trong khi chưa có một căn cứ gì.”

Trước đó, đêm 23/3, trên quốc lộ 8B đoạn qua thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, một chiếc Huyndai bất ngờ đâm vào bốn học sinh đang đi bộ cùng chiều. Sau khi gây tai nạn, tài xế bỏ trốn và không đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hậu quả một em học sinh tử vong, hai em bị thương nặng.

Đến 7 giờ sáng 24/3, anh Nguyễn Văn Quyền, 34 tuổi, trú tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận chính anh ta là người lái chiếc xe trên. Tuy nhiên, chiếc xe gây tai nạn là của ông Phạm Văn Thụy và đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3/2018.

Ngày 28/3, Công an huyện Tiên Lữ cho biết, chiều 27/3, ông Thụy đã tới cơ quan công an khai nhận trực tiếp lái chiếc xe gây tai nạn trên.

Theo nhiều người dân nơi đây cho hay, anh Quyền và ông Thụy có mối quan hệ họ hàng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp