Friday, 27/07/2018 - 12:08:07

Không gian dưới mái hiên nhà

Bài ĐOAN TRANG

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, một sân sau có thể không phải là nơi bạn thích trong thời tiết giá lạnh vì tuyết sẽ rơi vào những tháng mùa đông. Nhưng với khí hậu đẹp và thuận lợi như California, sân chính là nơi nhiều người thích ra thưởng thức vào buổi chiều ấm áp đầy nắng. Nơi đây có thể giúp bạn tìm thấy cảm giác dễ chịu khi ngồi ngắm cảnh, nhâm nhi ly trà hoặc tách cá phê. Và đây chính là hình ảnh mà công ty địa ốc rất muốn nắm bắt khi bạn niêm yết nhà để bán.
 

Hiên nhà rất hấp dẫn bởi vì bạn sẽ có cảm giác an bình, không gian mở, tự do và dường như bạn có thể mở rộng không gian trong những ngày thời tiết tốt.

Nếu bạn biết sắp đặt dưới hiên nhà vài đồ nội thất tuy đơn giản nhưng thoải mái khi sử dụng, bạn sẽ lấy được 'điểm tốt' từ phía người mua khi bạn niêm yết giá bán nhà.

Với một khách hàng thích ngắm cảnh thiên nhiên, yêu cây cỏ, và không gian yên tĩnh, khi biết ngôi nhà bạn đang rao bán có một cái sân dưới mái hiên tuyệt vời, có bộ bàn ghế với vài quyển sách (dù là để trang trí), họ sẽ dễ dàng quyết định ngay, bởi đây chính là sở thích của họ, và là nơi họ có thể thưởng ngoạn ngay mà không cần sửa sang gì cả khi dọn về.
 

Nhưng nếu nhà bạn không có nhiều diện tích cho cái sân, có đáng để đầu tư vào một cái không? Câu trả lời phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn nhưng không có nghi ngờ rằng nếu có một khoảng không gian ngoài trời, dù nhỏ, để thư giãn, sẽ là một lợi thế.

Dưới đây là một vài lời khuyên về việc tạo không gian dưới mái hiên nhà của bạn.
Nếu bạn có một sân sau nhỏ, bạn không nhất thiết phải tráng nền bê tông, vì nền bê tông sẽ gây cảm giác chật chội. Để đất trồng cây thay vì tráng nền vì cây xanh cũng rất hấp dẫn.

Sân của bạn nên được đặt gần một lối vào nhà, thường là nhà bếp. Như vậy, trong trường hợp nếu nhà có tiệc tùng và muốn nấu nướng hoặc ăn bên ngoài, mọi người có thể thuận tiện ra-vào vào nhà bếp mà không phải đi qua một gian phòng khác như phòng khách, phòng đọc sách.

Một sân lý tưởng nhất khi bạn có thể ngồi lại, thư giãn và thưởng thức một bữa ăn ngon, đọc một quyền sách hay, hoặc trò chuyện với ai đó mà không cảm thấy như bạn đang bị người khác để ý tới. Vì vậy, sân sau thường là vị trí tốt nhất.

Sân có cần làm mái che không? Sân có mái che sẽ làm tăng giá trị căn nhà hay không? Điều đó thực sự phụ thuộc vào nhiều thứ như mái che làm bằng chất liệu đẹp, thẩm mỹ, không che chắn tầm nhìn. Nếu được vậy, nó có thể làm tăng sức hấp dẫn của ngôi nhà bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc gía trị căn nhà bạn sẽ được nâng lên.
(Theo RealtyTimes)


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Không gian dưới mái hiên nhà
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising