Wednesday, 17/07/2019 - 07:12:43

Không quân tiếp tục nhắc dân không được vào Zone 51 nghi có người hành tinh


Bảng cấm dân vào Zone 51 trong vùng sa mạc tiểu bang Nevada. (Covert Concepts)


Không quân Hoa Kỳ đang khuyến cáo người dân không được xông vào Vùng 51 tại tiểu bang Nevada, sau khi một trang Facebook kêu gọi tụ tập tại địa điểm này ngày càng thu hút nhiều chú ý. Từ lâu nay, Zone 51 đã bị đồn là nơi chính phủ Hoa Kỳ cất giữ đĩa bay và các bí mật của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, Không quân khẳng định căn cứ này chỉ là một địa điểm huấn luyện ngoài trời của các phi công. Đến sáng thứ Tư, hơn 1.5 triệu người đã ghi danh, nói rằng họ “sẽ tham dự” sự kiện, có tên là “Xông vào Vùng 51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta.” Sự kiện dự định diễn ra vào ngày 20 tháng 9, lúc 3 giờ sáng giờ Pacific Daylight. Ngoài ra, thêm 1.1 triệu người dùng Facebook khác nói rằng họ “quan tâm” tới sự kiện này.
“Không quân luôn quan sát sự kiện trên Facebook,” phát ngôn viên Không quân Laura McAndrews nói. “Khu huấn luyện Nevada là nơi Không quân thử nghiệm các chiến đấu cơ. Mọi việc xâm nhập bất hợp pháp vào căn cứ quân sự là rất nguy hiểm.”

Theo Không quân, Vùng 51 là vùng không gian rộng lớn nhất được dùng cho hoạt động quân sự trong thời bình hiện nay, với 2.9 triệu acre đất và 5,000 dặm vuông không phận, nơi cấm mọi sự xâm nhập cả trên không lẫn trên mặt đất.
Căn cứ này cũng là nơi nghiên cứu, thử nghiệm, và phát triển, của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Hiện chưa rõ những người tham gia trên Facebook sẽ đến Nevada bằng cách nào. Không quân Hoa Kỳ có điều tra về các đĩa bay trong Dự án Blue Book từ năm1947 đến 1969, nhưng dự án này hoạt động tại căn cứ Wright-Patterson ở Ohio.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp