http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Monday, 02/04/2018 - 10:08:40

Khủng bố phóng viên bằng phân bò


Với lượng lớn phân bò khiến cả một tầng khu chung cư bốc mùi hôi thối. (Báo Mới)


NGHỆ AN - Một ký giả đã viết về tình trạng ô nhiễm môi trường môi trường gây ra bởi các công ty thải chất không đúng quy luật, và hậu quả của những bài viết là cô bị đe dọa tính mạng.

Đặng Cẩm Tú kể với Báo Mới, “Thời gian vừa qua, tôi có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, ô nhiễm môi trường tại tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, vào ngày thứ Sáu, 30 tháng 3 vừa qua, trên Thời Đại Online có đăng bài viết phản ánh tiêu cực tại một doanh nghiệp."

Sau khi bài viết vừa được đăng, cô Cẩm Tú liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại lạ gọi đến. Trong đó có nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn (người mà nữ PV này quen biết) đã đe dọa một cách trắng trợn.
Đến đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ Nhật, trước cửa phòng thuộc tòa nhà CT2B phường Quang Trung, thành phố Vinh, nơi mẹ con Cẩm Tú ở, đã có đầy những phân bò. Lượng phân bò lớn, chắc chắn là do người khác mang đến, được bôi trét và đổ lên trước cửa phòng bốc mùi hôi thối cả 1 tầng của tòa nhà này trong khi hai mẹ con đang về chịu tang của cha vừa mất.


Phân bò lênh láng trước cửa phòng chung cư nhà Đặng Cẩm Tú. (Báo Mới)

Cô Huyền, là hàng xóm của Cẩm Tú, nói với Báo Mới, "Tôi đang nằm ngủ ngửi thấy mùi hôi thối nên dậy mở cửa và thấy hàng đống phân bò trút đầy trước phòng ở của cô Tú. Tôi gõ cửa nhưng không thấy ai trả lời và đến khoảng 3 giờ sáng vì mùi hôi thối nồng nặc nên tôi gọi điện thoại cho cô ta. Lúc đó, tôi mới biết cô đang ở quê chịu tang cha, tối không về nhà ngủ nên chưa biết sự việc."

Nhận được tin báo, Cẩm Tú trở về nhà chứng kiến sự việc, đã đến trình báo công an phường Quang Trung.
Trong tâm trạng hoảng loạn, cô Tú rưng kể, "Từ trước tới nay hai mẹ con tôi sống không gây thù kết oán hay mất lòng ai. Tôi chỉ muốn làm tròn trách nhiệm là viết đúng sự thật. Không biết đây có phải là lý do để họ đối xử một cách hèn hạ với người phụ nữ như tôi không. ”

Trrong thời gian, nhiều phóng viên khác cũng bị chửi bới, đe dọa, gây áp lực bằng nhiều hình thức khác nhau. Công an đã tuyên bố “vào cuộc điều tra,” nhưng chỉ là nói suôn, và đến nay họ hầu như không tim ra manh mối, bằng chứng để bắt những thủ phạm.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp