Saturday, 19/05/2018 - 11:58:10

Khuyến cáo về kiểu lừa nhắm vào các ông chồng

EL SEGUNDO – Sở cảnh sát El Segundo vừa khuyến cáo người dân nên cẩn thận trước hình thức lừa đảo mới, chuyên nhắm vào những người đàn ông đã có gia đình. Trung Úy Daniel Kim, thuộc Sở cảnh sát El Segundo, cho biết trong kiểu lừa đảo này, nạn nhân có thể sẽ nhận được thư hoặc email lạ. “Đây là một lá thư tống tiền đe dọa người chồng, nói rằng họ biết những bí mật mà người chồng này đang giấu vợ,” ông Kim nói. Trong một trường hợp đã được báo cáo, kẻ tống tiền viết trong thư rằng: “Nếu ông không trả cho tôi $8,800 Mỹ kim bằng tiền bitcoin, tôi sẽ công bố mọi bí mật của ông cho vợ ông và hàng xóm.”

Kẻ tống tiền còn đe dọa thêm rằng: “Cho dù ông có tìm cách giải thích với vợ, điều này cũng không giúp bà ấy tránh được sự xấu hổ trước bạn bè và gia đình, khi họ biết được những điều xấu xa mà ông đã làm.” Theo các nhà điều tra, các lá thư này được gởi ngẫu nhiên tới nhiều người đàn ông. “Điều bọn chúng hy vọng là lá thư gởi đến trúng một người nào đó thật sự có hành động tội lỗi, khiến họ nghĩ rằng họ đã bị phát hiện, và họ đồng ý trả tiền để dẹp yên chuyện này,” ông Kim nói.

Các nạn nhân được yêu cầu phải trả tiền trong vòng 9 ngày, và kẻ tống tiền thậm chí còn gởi kèm trong thư bản hướng dẫn cách trả tiền bằng bitcoin. “Bitcoin là một loại tiền điện toán, và kẻ lừa đảo yêu cầu trả tiền bằng các phương pháp rất khó dò tìm,” ông Kim cho biết. Nhà chức trách còn khuyến cáo thêm rằng, các lá thư này có thể còn gây ra hiểu lầm giữa các cặp vợ chồng, nếu vô tình lọt vào tay một bà vợ đa nghi. “Các cặp vợ chồng có thể xảy ra tranh cãi, trong khi người chồng chả có bí mật gì cả,” đại diện cảnh sát nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp