advertisements
Friday, 08/01/2021 - 06:22:49

Kim Jong Un: ‘Hoa Kỳ vẫn là kẻ thù lớn nhất của Bắc Hàn’


Hình ảnh lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn xuất hiện trên màn ảnh truyền hình Nam Hàn tại một trạm xe ở thủ đô Hán Thành ngày 6 tháng 1, 2021. (Jung Yeon-je/ AFP via Getty Images)

 

BÌNH NHƯỠNG – Truyền thông nhà nước Bắc Hàn vào thứ Sáu cho biết, Chủ Tịch Kim Jong Un đã gọi Hoa Kỳ là “kẻ thù lớn nhất,” và nói rằng chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi, bất kể người ở trong Tòa Bạch Ốc là ai.

Lên tiếng trong đại hội đảng tại Bình Nhưỡng, lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn nói rằng việc Washington từ bỏ các chính sách thù địch sẽ là yếu tố then chốt trong quan hệ Mỹ-Triều.

“Hoạt động ngoại giao của chúng ta phải tập trung vào việc đánh bại Hoa Kỳ, kẻ thù lớn nhất và là trở ngại lớn nhất cho sự phát triển của chúng ta,” Kim nói. “Bất kể người nắm quyền là ai, bản chất và chính sách của Hoa Kỳ đối với Bắc Hàn sẽ không thay đổi.”

Kim cũng cam kết sẽ mở rộng quan hệ với các quốc gia có cùng tư tưởng chống đế quốc, đồng thời kêu gọi củng cố năng lực hạt nhân.

Ông Kim đã yêu cầu nghiên cứu và phát triển các thiết bị quân sự hiện đại, như vệ tinh tình báo, vũ khí siêu vượt âm, hỏa tiễn dùng nhiên liệu rắn, và máy bay do thám không người lái.

Lãnh tụ cộng sản cho biết thêm rằng Bắc Hàn đã gần hoàn tất việc nghiên cứu chế tạo tàu ngầm. Tổng Thống đắc cử Joe Biden, khi còn tranh cử đã từng gọi ông Kim là “kẻ du côn,” trong khi Bắc Hàn gọi ông Biden là “chó dại cần phải bị đánh chết.”

Vào tháng 10 năm ngoái, ông Biden từng nói rằng ông sẽ chỉ gặp Kim với điều kiện Bắc Hàn phải đồng ý giảm năng lực hạt nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements