Tuesday, 23/11/2021 - 04:50:24

Kinh hoàng tại Bulgaria: Xe bus bốc cháy trên xa lộ, 46 người chết


Nhà chức trách tin rằng hầu hết hành khách là người Bắc Macedonia. (Screenshot/ YouTube/ Cobrapost

 

BULGARIA - Một chiếc xe bus đã bốc cháy và đâm vào lan can bảo vệ trên một xa lộ ở phía nam thủ đô Sofia, Bulgaria, vào thứ Ba, khiến ít nhất 46 người thiệt mạng.

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định, nhưng nhà chức trách địa phương tin rằng ngọn lửa đã bùng phát trên xe trước khi xe bus tông vào lan can bảo vệ trên xa lộ cách thủ đô Sofia khoảng 40 cây số. Không có chiếc xe nào khác liên quan đến vụ tai nạn. Hình ảnh cho thấy chiếc xe bus tông gãy một phần lan can và cháy trơ khung sau tai nạn.

“Trong số các nạn nhân có 12 trẻ em dưới 18 tuổi,” giám đốc Cơ Quan Cảnh Sát Quốc Gia Bulgaria ông Stanimir Stanev nói với truyền thông, cho biết thêm rằng ít nhất 46 nạn nhân trong số 53 người trên xe bus đã thiệt mạng.

Ông Nikolay Nikolov, lãnh đạo Cơ Quan Bảo Vệ Dân Sự tại Bộ Nội Vụ Bulgaria, cho biết 7 hành khách sống sót đang được chữa trị tại bệnh viện thủ đô với các thương tích nghiêm trọng.

 


Các viên chức làm việc tại nơi xe bus bị cháy sáng thứ Ba, 23 tháng 11, 2021. Có ít nhất 46 người đã thiệt mạng. (Nikolay Doychinov/ AFP via Getty Images)

 

 

Theo truyền thông địa phương, chiếc xe bus gặp nạn khi đang di chuyển từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đến Skopje ở Bắc Macedonia. Thủ Tướng Bắc Macedonia ông Zoran Zaev cho biết các nạn nhân có thể là công dân nước này.

Tuy nhiên, Giám Đốc Stanev cho biết chỉ có hai tài xế là người Macedonia, trong khi 50 hành khách mang quốc tịch Albania. Thủ Tướng Lâm Thời Stefan Yanev và Bộ Trưởng Nội Vụ Boyko Rashkov của Bulgaria đã lập tức tới địa điểm xảy ra tai nạn, trong khi truyền thông địa phương cho biết các lãnh đạo Bắc Macedonia và Albania cũng đang trên đường đến.

“Đây là một thảm kịch kinh hoàng. Tôi chưa từng chứng kiến sự việc nào như vậy. Các thi thể bị thiêu cháy nghiêm trọng và phải xác định danh tính từng người một,” Bộ Trưởng Rashkov nói.

Bulgaria từng có một vụ lật xe bus vào năm 2018 khiến 17 người chết. Tổng cộng 628 người đã chết vì tai nạn đường bộ ở Bulgaria vào năm 2019 và con số này của năm 2020 là 463. Nguyên nhân các vụ tai nạn được cho là do đường sá hư hỏng, xe cũ và tài xế chạy quá tốc độ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements