Monday, 21/01/2019 - 07:22:47

Kinh hoàng: Xe vận tải lao vào đoàn người đi viếng nghĩa trang, 9 người chết

Người dân tụ tập trên cầu đừng xem nơi xảy ra tai nạn. (Facebook)

HẢI DƯƠNG - Một xe vận tải đang di chuyển thì bất ngờ lạc tay lái tông vào đoàn hơn 10 người đang đi trên đường. Hậu quả, ít nhất có 9 người tử thương, hai người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.
Tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều thứ Hai trên quốc lộ 5, đoạn cầu vượt Lương Xá, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Tin cho biết vào khoảng sau 2 giờ chiều thì một chiếc xe vận tải chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng, khi qua cầu vượt Lương Xá thì đâm vào đoàn cán bộ xã đang đi bộ trên đường.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường có bảy người chết tại chỗ, nằm la liệt trên đường. Năm người khác bị thương trong tình trạng rất nguy kịch. Sau đó thêm hai người tắt thở tại bệnh viện.

Chủ tịch xã Kim Lương cho biết đoàn người gặp nạn hầu hết là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương. Chiều thứ Hai, đoàn cán bộ tổ chức đi viếng nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương, khi đến địa điểm trên thì gặp nạn.


Người thân ngồi khóc bên cạnh một nạn nhân thiệt mạng chiều thứ Hai cạnh quốc lộ 5, tỉnh Hải Dương. 

Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết đây là một biến cố rất trầm trọng, liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải.

Các nhân chứng cho biết đoàn người đang đi bộ bên đường đúng lúc xe vận tải lao tới.
Có mặt trong đoàn người, ông Hứa Văn Thảo, 60 tuổi, một công an viên, cho biết đoàn có gần 60 người đi viếng ở nghĩa trang liệt sĩ. Khi đang đi sát mép quốc lộ 5 thì chiếc xe vận tải đã cố tình vượt một xe vận tải khác rồi mất điều khiển tay lái, khiến xe lao về phía đoàn người.

Ông Thảo kể với báo địa phương, "Lúc đó tôi đi đầu tiên, bất ngờ thấy chiếc xe lao thẳng về phía mình rồi va vào khiến tôi ngã ra đường máu chảy nhiều. Tôi cũng kịp đứng dậy và đỡ một người phía sau nhưng người này đã chết."

Một nạn nhân khác được cấp cứu là bà Lê Thị Chuyên . Bà kể, "Lúc đó tôi thấy chiếc bánh xe bốc khói, rồi tiếp tục lao về phía chúng tôi. Chiếc xe đâm vào mọi người rồi tông vào tôi rất mạnh khiến tôi đập đầu xuống đất và ngất đi không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy thì thấy mọi người kêu khóc, nhiều người nằm la liệt."
Danh tính tám trong số chín nạn nhân tử thương:
1. Trần Văn Đoan, 56 tuổi), trưởng công an xã.
2. Trần Văn Đường, 63 tuổi, anh trai ông Đoan, hội trưởng Chi Hội Nông Dân thôn Lương Xá Nam.
3. Lê Hồng Tư, 70 tuổi, bí thư chi bộ thôn Lương Xá Nam.
4. Hứa Như Doanh, 73 tuổi, cán bộ hưu trí.
5. Hứa Bình Dương, 71 tuổi, chủ tịch Hội Khuyến Học xã.
6. Lê Văn Tường, Hội Người Cao Tuổi xã
7. Lương Xuân Sinh, phó chủ tịch Hội Nông Dân xã;
8. Phạm Văn Thuấn, cán bộ hưu trí (qua đời trên đường đi cấp cứu).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising