Wednesday, 01/06/2016 - 10:22:03

LA County sẽ tăng thêm hơn 300,000 công việc từ nay tới 2020LA County sẽ tăng thêm hơn 300,000 công việc từ nay tới 2020

LOS ANGELES - Hàng trăm ngàn công việc dự kiến sẽ được tăng thêm tại Los Angeles County trong vòng 4 năm tới, tuy nhiên, hầu hết những công việc này sẽ là các công việc lương thấp, theo một báo cáo công bố hôm thứ Tư. Tổ chức Phát triển kinh tế LA County (LAEDC) ước tính, quận hạt LA sẽ có thêm 346,000 công việc trong thời gian từ nay đến năm 2020, tương đương tỷ lệ phát triển 1.5% một năm.

Chỉ khoảng 19,000 việc làm trong số này là thuộc lĩnh vực sản xuất và kỹ thuật, trong khi những công việc văn phòng và bồi bàn sẽ vào khoảng 93,000 vị trí. Những công việc này không đòi hỏi bằng cấp nhiều, chỉ cần tốt nghiệp trung học, nhưng mức lương cũng sẽ không cao - được cho là sẽ thấp hơn mức thu nhập trung bình tính trên gia đình tại tiểu bang California. Kể từ khi kinh tế bắt đầu khôi phục từ tháng 2, 2010, quận hạt LA đã có thêm hơn 469,000 công việc.

Ba người bị bắt vì tội ăn trộm

IRVINE - Hai người đàn ông và 1 phụ nữ đã bị bắt sau khi bị phát hiện đang cất giữ nhiều tài sản trộm cắp - được xác định là các tài sản bị lấy trộm từ 4 xe hơi gần khu chung cư Irvine Spectrum Apartment, theo lời cảnh sát cho biết chiều thứ Ba. Trước đó, vào sáng sớm ngày thứ Hai, cảnh sát nhận tin báo rằng nhiều xe hơi có khóa và không khóa tại khu chung cư đã bị lục lọi và lấy mất đồ vật trong xe. Cảnh sát cho biết, đối với những xe hơi bị khóa, cửa kiếng xe đều bị bọn trộm đập nát.

Đến khoảng 5 giờ chiều, 1 nạn nhân thông báo với cảnh sát Irvine rằng ông bị mất nhiều đồ vật để trong xe, bao gồm cả một chiếc điện thoại thông minh. Đến 10:30 tối, người nạn nhân này dò tìm được tín hiệu chiếc điện thoại của ông tại một khách sạn ở Costa Mesa. Cảnh sát Costa Mesa đã đến khách sạn và tìm được phòng của các nghi can. Sau khi cảnh sát gõ cửa, các nghi can lập tức ném các đồ vật trộm cắp ra khỏi cửa sổ phòng.

Một trong các nghi can, Derrick Trent, 35 tuổi, cư dân Santa Ana, rời khỏi phòng và lập tức bị cảnh sát tạm giữ. Sau khi khám xét xe của nghi can, một chiếc Toyota Tacoma màu xám, và phòng khách sạn, nhà chức trách tìm thấy nhiều đồ vật bị lấy trộm như laptop, hộ chiếu, tiền mặt, thẻ tín dụng, quần áo, và nhiều đồ vật khác. Ngoài nghi can Trent, cảnh sát còn bắt giữ Chad Clausson, 35 tuổi, cư dân Fullerton, và Lauriel Sellers, 23 tuổi, cư dân Westminster. Mỗi nghi can đều đang có lệnh truy nã vì nhiều tội trạng trước đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp